Chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt bốn lần và phải thực hiện sửa chữa nhiều lần.
Dưới biển thì có cá mập cắn cáp quang, mặt đất lại có siêu chuột Giải ngố về sợi cáp quang - nhân vật chính "mùa mạng chậm" Tuyến cáp quang biển APG đi quốc tế bắt đầu đi vào hoạt động, nỗi ám ảnh Internet mùa đứt cáp sẽ không còn

 

tuyen cap quang bien apg gap su co lan thu tu
Tuyến cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố

Tuyến cáp quang biển APG tiếp tục gặp sự cố

APG là hệ thống cáp quang ngầm giúp kết nối Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Singapore với chiều dài khoảng 10.400km, dung lượng lên tới 54,8 terabit mỗi giây.

Được biết, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố từ 17h30 chiều ngày 26/5. Và vị trí lỗi cáp quang APG này được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng – PV) 132 km.

“Với vị trí lỗi cáp ở khu vực trạm cập bờ DNG, sự cố này gây ảnh hưởng toàn bộ dung lượng trên tuyến APG kết nối tới Việt Nam”, đại diện nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP) nhận định.

Được đưa vào vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ giữa tháng 12/2016. APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp có đường truyền ổn định với dung lượng lớn.

Đây là lần thứ tư trong năm nay tuyến cáp quag này gặp sự cố. Cụ thể, liên tiếp trong 3 ngày 26, 27 và 28/2/2019, 3 nhánh S1.9, S1.8 và S3 của tuyến cáp quang biển APG đã lần lượt gặp sự cố.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố ảnh hưỏng như thế nào đến người dùng?

Tuyến cáp quang biển APG giúp tốc độ truy cập đến các ISP quốc tế được nhanh và ổn định hơn.

Vì vậy, việc đứt cáp quang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng trong việc truy cập internet quốc tế. Bởi nó gây ra các ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền như: mạng chậm, chập chờn, truy cập không ổn định hoặc đôi khi không thể truy cập các server quốc tế.

Tuy nhiên, việc tuyến cáp quang này gặp sự cố sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập wifi trong nước. Chất lượng wifi chỉ bị ảnh hưởng khi truy cập các server nước ngoài như Facebook, Gmail, Youtube….Trong một số thời điểm sẽ gặp tình trạng mạng chậm hoặc chập chờn do băng thông bị giảm.

Ngoài ra, việc khắc phục sự cố này cần một khoảng thời gian nhất định nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và kế hoạch của những người dùng thường xuyên truy cập đến các ISP quốc tế.

Hiện nguyên nhân sự cố xảy ra chiều ngày 26/5/2019 trên tuyến cáp biển APG vẫn đang được xác định. Ban quản trị hệ thống cáp biển APG cũng tích cực xử lý, tuy nhiên vẫn chưa có có dự kiến thời gian khắc phục xong sự cố.

Tin nên đọc:

tuyen cap quang bien apg gap su co lan thu tu Cập nhật bảng giá xe Hyundai mới nhất năm 2019

Cập nhật bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 6/2019 mới nhất tại Việt Nam tất cả các mẫu xe oto như Grand i10 2019, ...

tuyen cap quang bien apg gap su co lan thu tu Thông tin bảng giá xe máy Yamaha mới nhất tháng 5/2019

Thông tin giá bán các dòng xe máy thuộc hãng xe nổi tiếng Yamaha như Exciter 150, mẫu xe ga ăn khách Grande hay tân ...

tuyen cap quang bien apg gap su co lan thu tu Bảng giá các dòng xe máy Honda: Giá đề xuất, giá bao giấy tờ

Cập nhật chi tiết, chính xác giá bán tất cả các dòng xe máy Honda mới nhất năm 2019. Chương trình khuyến mại, giảm giá, ...

tuyen cap quang bien apg gap su co lan thu tu Bảng giá xe Toyota mới nhất tháng 5

Đáng chú ý nhất trong bảng giá bán mới nhất các mẫu xe Toyota tại thị trường Việt Nam trong tháng 5/2019 là sự xuất ...

In bài viết

Truyền hình