Tổng thống Pháp khẳng định rằng các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp Mỹ trong khuôn khổ các sáng kiến năng lượng xanh của Tổng thống Mỹ Joe Biden là “sự tấn công mạnh” vào các doanh nghiệp châu Âu.
Shell Recharge Solutions trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc tại nhà cho VinFast Châu Âu Shell Recharge Solutions trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc tại nhà cho VinFast Châu Âu
VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, và Shell Recharge Solutions công bố hợp tác cung cấp thiết bị và dịch vụ sạc tại nhà tiên tiến cho khách hàng VinFast tại Đức, Pháp và Hà Lan.
Doanh nghiệp châu Âu quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực ở Tây Nguyên Doanh nghiệp châu Âu quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực ở Tây Nguyên
EuroCham có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành du lịch Việt Nam và nâng cao danh tiếng của Tây Nguyên như một điểm đến du lịch nổi tiếng.
Pháp: Việc Mỹ trợ cấp doanh nghiệp ảnh hưởng đến lợi thế của châu Âu | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: AFP/TTXVN).

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - đang có chuyến thăm chính thức Mỹ - ngày 1/12 một lần nữa bày tỏ sự thất vọng đối với việc Mỹ tăng trợ cấp trong thương mại quốc tế, khẳng định điều này đang gây hại cho các công ty của châu Âu khi tạo một lợi thế cạnh tranh không công bằng cho các doanh nghiệp Mỹ.

Phát biểu trước các nghị sỹ và chủ doanh nghiệp tại Đồi Capitol ngày 30/11, ông Macron đã bày tỏ sự thất vọng của mình khi khẳng định rằng các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp Mỹ trong khuôn khổ các sáng kiến năng lượng xanh của Tổng thống Joe Biden là “sự tấn công mạnh” vào các doanh nghiệp châu Âu.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên mục “Chào buổi sáng nước Mỹ” của đài ABC, Tổng thống Pháp cũng đã đưa ra lời cảnh báo này. Ông nói trong khi Washington và Paris “đang phối hợp chặt chẽ” về các vấn đề địa chính trị, thì căng thẳng thương mại vẫn còn.

Ông Macron thừa nhận rằng Đạo luật Chip và khoa học và Luật Giảm lạm phát “rất tốt cho nền kinh tế Mỹ” nhưng “không hoàn toàn mang tính hợp tác với các công ty của châu Âu, mà chỉ làm mất đi sân chơi bình đẳng.”

Tổng thống Pháp khẳng định trong bối cảnh giá năng lượng và khí đốt “tăng cao tại châu Âu” từ tháng Hai, điều quan trọng là các nước phương Tây cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các vấn đề kinh tế và thương mại.

Đạo luật Chip và khoa học đã được Tổng thống Biden ký ban hành ngày 9/8, hỗ trợ hơn 52 tỷ USD cho các công ty sản xuất chip máy tính của Mỹ, cũng như cung cấp hàng tỷ USD tín dụng thuế để khuyến khích đầu tư vào sản xuất chất bán dẫn.

Trong khi đó Luật Giảm lạm phát, cũng được thông qua vào tháng Tám, quy định cung cấp một khoản tín dụng thuế của chính phủ lên tới 7.500 USD cho mỗi người dân Mỹ mua xe điện lắp ráp tại khu vực Bắc Mỹ.

Doanh nghiệp Pháp quan tâm đến cơ hội kinh doanh tại Việt Nam Doanh nghiệp Pháp quan tâm đến cơ hội kinh doanh tại Việt Nam
8 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại châu Phi 8 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại châu Phi
In bài viết

Truyền hình