Đó là khẳng định của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Belarus, Nguyễn Tuấn Phong khi tiếp Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko, đang có chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.
Kỷ niệm Quốc khánh Belarus: Mang âm nhạc Belarus tới khán giả Việt Nam Việt Nam - Belarus không ngừng củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc phòng Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Belarus
tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet
Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko (trái) và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.

Tối ngày 25/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus đã tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Igor Lyashenko, đang có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus, ông  Nguyễn Tuấn Phong đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Phó Thủ tướng Belarus, hoan nghênh và bày tỏ sự tin tưởng rằng chuyến thăm của ngài Phó Thủ tướng sẽ đạt được những thành tựu tốt đẹp.

Ông Nguyễn Tuấn Phong cho biết, chiều 25/9, Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus lần thứ IV, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Hội. Tham dự Đại hội có gần 100 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước đại diện cho những người đã từng học tập, sinh sống, làm việc và gắn bó với đất nước Belarus.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus khẳng định, tuy cách xa về địa lý, nhưng từ lâu nhân dân hai nước Việt Nam và Belarus đã gắn bó với nhau bằng tình đồng chí và anh em thân thiết. Hội luôn quan tâm theo dõi và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Lãnh đạo và nhân dân Belarus đạt được trong việc duy trì ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Nguyễn Tuấn Phong tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Belarus ngày càng phát triển bền vững và hiệu quả thiết thực.

tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus Nguyễn Tuấn Phong tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam –Belarus, Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko đánh giá cao đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus trong việc duy, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Nhân dân Belarus luôn nghĩ về đất nước Việt Nam với sự kính trọng và nồng ấm bởi dân tộc Việt Nam là một dân tộc cần cù, yêu lao động, có lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa giàu có.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Igor Lyashenko khẳng định Belarus coi Việt Nam là một trong những ưu tiên phát triển lớn nhất tại khu vực Châu Á và tiến tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau. Hai nước luôn nhất trí trong các vấn đề của thế giới cũng như hợp tác song phương, không hề có bất cứ tranh cãi nào. Quan hệ song phương của hai nước cả trên lĩnh vực kinh tế và chính trị đang ngày càng phát triển.

tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet
Phó Thủ tướng Igor Lyashenko tặng quà lưu niệm cho Liên hiệp và Hữu nghị Việt Nam – Belarus.

Sau buổi tiếp Phó Thủ tướng Igor Lyashenko, ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, chia sẻ, hơn 3.000 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập và công tác tại Belarus trong thời kỳ Liên bang Xô Viết luôn mong muốn được quay trở lại Belarus. Tuy nhiên, mong muốn đó còn gặp nhiều hạn chế do hiện nay chưa có đường bay thẳng Việt Nam – Belarus và thủ tục xin thị thực Belarus khó khăn. Vì vậy, ông Hy vọng trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Belarus tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa hai nước, cũng như tạo điều kiện cho các cựu sinh viên Việt Nam có thể được quay trở lại thăm trường xưa và thầy cô giáo của mình.

tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet Việt Nam mong muốn tiếp nhận thêm các dòng vốn đầu tư từ Belarus

Chiều 28/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Vladimir Semashko và ...

tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus: 20 năm nỗ lực vun đắp tình hữu nghị

TĐO - Sáng 16/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Belarus long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành ...

tuy cach xa ve dia ly nhung nhan dan viet nam va belarus gan bo nhu anh em than thiet Quan hệ Việt Nam với Belarus và Nga ngày càng phát triển toàn diện

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa về tới thủ đô Hà Nội, kết ...

Truyền hình