Tuy cách xa về địa lý nhưng nhân dân Việt Nam và Belarus gắn bó như anh em thân thiết
![]() |
| Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko (trái) và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga. |
Tối ngày 25/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus đã tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Igor Lyashenko, đang có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus, ông Nguyễn Tuấn Phong đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Phó Thủ tướng Belarus, hoan nghênh và bày tỏ sự tin tưởng rằng chuyến thăm của ngài Phó Thủ tướng sẽ đạt được những thành tựu tốt đẹp.
Ông Nguyễn Tuấn Phong cho biết, chiều 25/9, Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus lần thứ IV, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Hội. Tham dự Đại hội có gần 100 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước đại diện cho những người đã từng học tập, sinh sống, làm việc và gắn bó với đất nước Belarus.
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus khẳng định, tuy cách xa về địa lý, nhưng từ lâu nhân dân hai nước Việt Nam và Belarus đã gắn bó với nhau bằng tình đồng chí và anh em thân thiết. Hội luôn quan tâm theo dõi và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Lãnh đạo và nhân dân Belarus đạt được trong việc duy trì ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội.
Ông Nguyễn Tuấn Phong tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Belarus ngày càng phát triển bền vững và hiệu quả thiết thực.
![]() |
| Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Belarus Nguyễn Tuấn Phong tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển bền vững. |
Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam –Belarus, Phó Thủ tướng Belarus Igor Lyashenko đánh giá cao đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus trong việc duy, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Nhân dân Belarus luôn nghĩ về đất nước Việt Nam với sự kính trọng và nồng ấm bởi dân tộc Việt Nam là một dân tộc cần cù, yêu lao động, có lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa giàu có.
Đồng thời, Phó Thủ tướng Igor Lyashenko khẳng định Belarus coi Việt Nam là một trong những ưu tiên phát triển lớn nhất tại khu vực Châu Á và tiến tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau. Hai nước luôn nhất trí trong các vấn đề của thế giới cũng như hợp tác song phương, không hề có bất cứ tranh cãi nào. Quan hệ song phương của hai nước cả trên lĩnh vực kinh tế và chính trị đang ngày càng phát triển.
![]() |
| Phó Thủ tướng Igor Lyashenko tặng quà lưu niệm cho Liên hiệp và Hữu nghị Việt Nam – Belarus. |
Sau buổi tiếp Phó Thủ tướng Igor Lyashenko, ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, chia sẻ, hơn 3.000 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập và công tác tại Belarus trong thời kỳ Liên bang Xô Viết luôn mong muốn được quay trở lại Belarus. Tuy nhiên, mong muốn đó còn gặp nhiều hạn chế do hiện nay chưa có đường bay thẳng Việt Nam – Belarus và thủ tục xin thị thực Belarus khó khăn. Vì vậy, ông Hy vọng trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Belarus tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa hai nước, cũng như tạo điều kiện cho các cựu sinh viên Việt Nam có thể được quay trở lại thăm trường xưa và thầy cô giáo của mình.
Chiều 28/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Cộng hòa Belarus Vladimir Semashko và ... |
TĐO - Sáng 16/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Belarus long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành ... |
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa về tới thủ đô Hà Nội, kết ... |
Tin bài liên quan
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế
Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Oxfam lan tỏa tri thức bản địa, mở đường sinh kế bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









