TĐO-Ngày 17/10/2018, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, 105A Quán Thánh, Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Liên hiệp, Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Hợp tác Quốc tế (CCIC) phối hợp với International Youth Fellowship (IYF) tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt Hàn”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi văn hoá trong môi trường quốc tế thân thiện. Đồng thời, tạo cơ hội cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Liên hiệp Hữu nghị, các Bộ, ngành và các tỉnh lân cận, sinh viên các trường đại học chia sẻ những trải nghiệm quý báu, những bí quyết để có cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Đặc biệt, đây cũng là dịp để giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật, giáo dục tâm thức và các trò chơi mang đậm nét văn hoá “xứ sở kim chi”.

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Ông Nguyễn Trung Dũng tặng hoa cho Giáo sư Nguyễn Lân Dũng và bà Saiakbek Kyzy Nurzat.

Tham dự chương trình, có: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng - Cố vấn IYF tại Việt Nam; bà Lee Kyeong Hee - Cố vấn của IYF; ông Nam Jin Hyang - Giám đốc IYF chi nhánh Hà Nội; ông Thomas Henderson - Giám đốc IYF Ấn Độ; ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa và hợp tác quốc tế (CCIC), bà Saiakbek Kyzy Nurzat - Lãnh sự Đại sứ quán Kyrgyzsstan tại Hàn Quốc cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa tiếng Hàn tại các trường đại học tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc CCIC cho biết: Thông qua chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên hai nước hiểu được văn hóa hai nước, tìm hiểu thông điệp giáo dục tâm thức, từ đó giúp cho các bạn có những bước thay đổi trong nhận thức.

Theo ông Dũng, CCIC vinh dự đồng hành cùng IYF trong các hoạt động tại Việt Nam và sẽ cùng IYF vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt để triển khai các hoạt động sôi nổi hơn nữa, thiết thực hơn nữa và đến được với nhiều bạn trẻ hơn nữa.

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Diễn giả Saiakbek Kyzy Nurzat trình bày về giáo dục tâm thức

Về phần mình, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, Cố vấn IWF tại Việt Nam bày tỏ mong muốn hoạt động cắm trại của IYF sẽ được tổ chức ở Việt Nam trong tương lai. Giáo sư Dũng nêu bật vai trò quan trọng của IYF tại các tổ chức thanh niên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh mục tiêu của các hoạt động giáo dục tâm thức mà IYF tổ chức: “Đào tạo thanh niên thành những người tử tế. Đảm bảo con người biết yêu cuộc sống, có lý tưởng, có mục tiêu, biết hòa đồng, biết mở lòng mình ra để cùng nhau tiến bộ”.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Saiakbek Kyzy Nurzat Lãnh sự của Đại sứ quán Kyrgyzsstan tại Hàn Quốc đã trình bày về giáo dục tâm thức. Với nội dung hấp dẫn, bổ ích, phần trình bày của bà Nurzat đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ và sinh viên tham gia chương trình, giúp họ hiểu thêm được về tầm quan trọng của giáo dục tâm thức đối với cuộc sống.

Bên cạnh đó, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động cùng các hình ảnh, clip giới thiệu con người và đất nước Hàn Quốc, gian trại Hàn Quốc, lớp trang điểm, lớp học nhảy, thử trang phục truyền thống, lớp học tiếng Hàn… thú vị cũng góp phần quảng bá văn hoá Hàn Quốc, tạo điều kiện để những người tham gia được trực tiếp hòa mình vào không gian văn hóa nước bạn.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý trong chương trình:

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Ông Nguyễn Trung Dũng phát biểu khai mạc chương trình.

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Tiết mục múa mở màn đậm nét văn hoá Hàn Quốc.

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Lớp học tiếng Hàn.

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Thử trang phục truyền thống Hàn Quốc (Hanbok).

tung bung su kien giao luu van hoa viet han tai ha noi

Các bạn đoàn viên, thanh niên hào hứng tham gia trò chơi truyền thống Hàn Quốc.

Sang Trang

In bài viết

Truyền hình