Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov đang trong quá trình đại tu, trang bị thêm tên lửa siêu thanh Zircon, sắp trở lại với Hải quân Nga vào năm sau.
Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào? Tàu ngầm hạt nhân Krasnoyarsk của Nga vừa hạ thủy uy lực cỡ nào?
Oach tạc cơ Tu-160 'Thiên nga trắng' của Nga chạm mặt tiêm kích F-16 của Na Uy Oach tạc cơ Tu-160 'Thiên nga trắng' của Nga chạm mặt tiêm kích F-16 của Na Uy
Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov đầy uy lực của Nga sắp trở lại
Đô đốc Nakhimov là tàu tuần dương hạng nặng, chạy bằng năng lượng hạt nhân. Nguồn: Sevmash

Theo nguồn tin, tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov của Hải quân Nga đang đại tu ở giai đoạn lắp đặt thiết bị và hệ thống điện tại Tập đoàn Đóng tàu Sevmash. Tiếp theo đó sẽ là việc bố trí các hệ thống vũ khí mới và công tác bàn giao nghiệm thu tàu. Dự tính tàu Đô đốc Nakhimov chính thức trở lại với Hải quân Nga vào năm 2022.

Tuần dương hạm Nakhimov được trang bị hệ thống phòng không tối tân và vũ khí tấn công mạnh nhất thế giới. Trong số vũ khí của tàu Đô đốc Nakhimov, đặc biệt phải kể đến là tên lửa siêu thanh Zircon và tên lửa hành trình Kalibr; tổ hợp phòng không trên biển Fort-M và Pantsir-M, hệ thống chống ngầm Paket-HK và Otvet.

Tuần dương hạm Đô đốc Nakhimov là một trong những tàu chiến đầu tiên được Nga trang bị tên lửa siêu thanh Zircon. Tốc độ đầu đạn của tên lửa Zircon nhanh hơn tốc độ của âm thanh 9 lần, quỹ đạo bay liên tục thay đổi. Hai yếu tố này đã giúp Zircon có thể vô hiệu hóa tất cả hệ thống phòng không và hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và trong tương lai của đối phương.

Về vũ khí, tàu Đô đốc Nakhimov được trang bị 20 thiết bị phóng tên lửa chống hạm P-700 “Granit”, tổ hợp tên lửa “Osa”, “Kinzhal”, S-300F “Fort”, tên lửa – ngư lôi chống ngầm “Metel”, “Vodopad”, pháo hai nòng AK-130 và pháo chống ngầm.

Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga Tổng thống Putin muốn nâng tuổi phục vụ của các tướng lĩnh, nguyên soái và Đô đốc Nga
Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ

In bài viết

Truyền hình