Sau khi đi đám cưới tại Vĩnh Phúc trở về địa phương, bà Hồng không hợp tác cách ly và yêu cầu mỗi ngày phải chi trả cho bà 250.000 đồng thì mới ở nhà. 
tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay Công ty Việt Nam hỗ trợ đón tàu Westerdam cập cảng Campuchia
tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch Covid-19
tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay
Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona mới tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng 17/2, UBND TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã có buổi họp với chính quyền xã Tịnh An về trường hợp một phụ nữ từ vùng dịch virus corona (Covid-19) trở về nhưng không hợp tác cách ly tại nhà.

Trước đó, từ ngày 7-13/2, bà Huỳnh Thị Hồng (sinh năm 1957, trú tại thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi) cùng 2 người khác đi dự đám cưới người thân ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc (cách huyện Bình Xuyên khoảng 16km).

Sau khi bà Hồng trở về địa phương, chính quyền xã Tịnh An đã đến tuyên truyền, hướng dẫn bà Hồng thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu bà Hồng tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 13/2. Hàng ngày sẽ có cơ quan y tế đến kiểm tra sức khỏe để theo dõi.

Tuy nhiên, bà Hồng lấy lý do phải mưu sinh để lo cho gia đình nên vẫn ra chợ bán bình thường nếu không được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày.

Liên quan đến vụ việc, trong chiều 16/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Quảng Ngãi đã họp khẩn để xem xét trường hợp của bà Huỳnh Thị Hồng.

Ngày 17/2, UBND TP.Quảng Ngãi cũng đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, trường hợp nếu bà Hồng tiếp tục không chấp hành nghiêm việc cách ly 14 ngày tại nhà thì UBND TP.Quảng Ngãi sẽ phối hợp với ngành Y tổ chức thực hiện việc cách ly tập trung đối với bà Hồng.

Được biết, sau nhiều lần vận động, đến nay chính quyền xã Tịnh An đã thuyết phục được bà Huỳnh Thị Hồng thực hiện việc cách ly 14 ngày tại nhà để loại trừ khả năng nghi nhiễm Covid-19 sau khi từ vùng dịch trở về. Đồng thời, cũng áp dụng việc cách ly đối với con trai của bà Hồng vì tiếp xúc gần với mẹ mà không có khẩu trang hay đồ bảo hộ y tế từ ngày 13-16/2.

tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay Chạm vào bưu kiện được gửi từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona không?

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, việc đeo nhiều khẩu trang cùng lúc để tránh lây nhiễm Covid-19 không có hiệu quả và có ...

tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay Vì sao bệnh nhân Vĩnh Phúc dương tính Covid-19 có thể lây cho 6 người?

Bệnh nhân N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong thời gian về nhà từ trước Tết Nguyên đán 2020 đã lây lan virus corona (Covid-19) cho ...

tu vung dich virus corona tro ve mot phu nu doi phi cach ly 250000 dongngay Phòng dịch Covid-19: Vĩnh Phúc “thà tóm nhầm hơn bỏ sót”

Là tâm điểm dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để cách ly ...

Truyền hình