TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa dẫn đến chết người mức án tử hình đồng thời bị cáo phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.
Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc” Vụ đầu độc bằng trà sữa: Người chồng ngoại tình với em vợ tiết lộ “sốc”
Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa
0349 bi cao 177
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang nhận mức án tử hình về tội "Giết người". (Ảnh báo Lao Động)

Liên quan đến vụ án đầu độc chị họ bằng trà sữa có chất độc xyanua khiến người khác chết oan khiến dư luận bức xúc thời gian qua, sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi) mức án tử hình về tội "Giết người".

Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội giết người, bởi hậu quả do Trang gây ra có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân.

"Để đạt được mục đích cá nhân, bị cáo đã thực hiện hành vi tàn độc, đê hèn. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội" – đại diện VKS nhấn mạnh tại phiên tòa xét xử.

Về phía gia đình nạn nhân, họ yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản mai táng phí, tổn thất tinh thần của người thân và các con của nạn nhân ở mức cao nhất theo quy định.

Bị cáo Trang sẽ tiếp tục bị tạm giam trong thời gian thi hành án và phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Cũng trong phiên tòa, bị cáo Trang đã thừa nhận mọi hành vi mình gây ra, đồng thời gửi lời xin lỗi tới gia đình của nạn nhân xấu số và chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Bị cáo thừa nhận việc lên mạng internet để tìm mua chất độc và vạch ra kế hoạch sát hại chị dâu bằng cách bơm hết một lít cyanua vào bốn cốc trà sữa.

"Bị cáo chỉ nghĩ gửi cho chị Y. uống, lúc đó không nghĩ đến hậu quả. Đến ngày hôm sau thì hối hận và rất may vì chị Y. không bị làm sao", bị cáo Trang khai nhận.

Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Trang cho rằng do hiểu biết chưa sâu sắc về pháp luật nên phạm tội và mong gia đình nhà bị hại, HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Có mặt tại tòa, anh Q. (chồng chị Y.) thừa nhận từng đi nhà nghỉ nhiều lần với Trang. Đến đầu tháng 10/2019, anh này quyết định muốn chấm dứt vì biết mối quan hệ trên là sai trái và thực hiện yêu cầu của Trang bằng việc tặng chiếc áo kỷ niệm, nhưng sau này hoàn toàn không biết kế hoạch phạm tội của bị cáo sau này.

Quá trình điều tra, xác minh, bị cáo Lại Thị Kiều Trang khai nhận là em họ chị Đ.T.H.Y (chị Y. có chồng là anh P.V.Q). Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này khiến Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã đổi ý, nảy sinh ý định giết chị Y.

Nắm được thói quen của chị Y. là hay uống trà sữa, hôm 2/12/2019, Trang mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. Do chị Y. vắng mặt, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12/2019, chị N.T.H uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. dẫn đến tử vong ngay sau đó.

Ngày 25/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra. Ngày 27/12/20019, cơ quan công an ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.

Xét xử vụ cô gái đầu độc chị họ vì Xét xử vụ cô gái đầu độc chị họ vì 'ghen': Lại Thị Kiều Trang đang bị ốm

Sáng nay 19/6, theo lịch trình, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự cô gái ...

Chuyện thú vị về trà sữa trân châu Đài Loan Chuyện thú vị về trà sữa trân châu Đài Loan

Bên cạnh hương vị đặc biệt, nguồn gốc và lịch sử phát triển của trà sữa trân châu - một trong những thức uống được ...

Khởi tố bị can đầu độc chị họ bằng trà sữa Khởi tố bị can đầu độc chị họ bằng trà sữa

Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Lại Thị Kiều Trang - đối tượng ngoại tình với ...

In bài viết

Truyền hình