Trước HĐXX, anh Quyền khai nhận đã đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Lại Thị Kiều Trang – hung thủ bỏ chất độc xyanua vào trà sữa khiến 1 người tử vong.    
Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng
Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo bị cướp sau khi con nhân tình chém đứt gân tay Sợ bị lộ chuyện ngoại tình, người đàn ông trình báo bị cướp sau khi con nhân tình chém đứt gân tay

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm vụ Lại Thị Kiều Trang ngoại tình với anh rể, rồi bỏ chất độc xyanua vào trà sữa hòng giết chị họ nhưng khiến người khác chết oan.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/6, bị cáo Lại Thị Kiều Trang vắng mặt vì sức khỏe không đảm bảo nên đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đã đề nghị hoãn xử và được HĐXX chấp nhận, quyết định mở lại phiên tòa vào sáng 17/7.

vu dau doc bang tra sua nguoi chong ngoai tinh voi em vo tiet lo soc
Anh Phạm Văn Quyền trả lời HĐXX về mối quan hệ ngoài luồng với em họ của vợ. Ảnh: Dân Việt

Tại phiên toà sơ thẩm, anh Phạm Văn Quyền - chồng của chị Đàm Thị Hải Y. (30 tuổi, ngụ thôn Đồng Vinh, xã Vũ An, H.Kiến Xương, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), là chị họ của Lại Thị Kiều Trang, khai nhận đã đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Trang ở tỉnh Thái Bình và Nam Định.

Theo lời anh Quyền: "Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo Trang xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì", anh Quyền khai trước toà.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang khai là em họ chị Y. nhưng lại có quan hệ bất chính với anh Quyền - chồng chị Y. từ tháng 1/2019.

Do cảm thấy có lỗi với vợ con, tháng 10/2019, anh Quyền chia tay Trang khiến bị cáo nảy sinh ý định tự tử. Sau đó, khoảng đầu tháng 11/2019, bị cáo lên mạng tìm hiểu cách tử tự và quyết định mua chất độc xyanua để tự tử; sau đó đặt mua 1 lít chất độc xyanua với giá 390.000 đồng.

Cuối tháng 11/2019, Trang ghen vì thấy anh Quyền quan tâm, chăm sóc vợ con, nên nảy sinh ý định dùng xyanua đã mua đầu độc chị Y.

Biết chị Y. thích trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang đặt 6 cốc trà sữa với giá 186.000 đồng. Sau khi nhận trà sữa, Trang đi mua xi lanh, kim tiêm mang về nhà. Trang sau đó dùng xi lanh bơm chất độc vào các cốc trà sữa, nhưng bơm vào được 4 cốc thì hết chất độc.

Chiều 2/12/1019, Trang mang trà sữa đến gần Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, gọi điện thuê người mang đến cho chị Y. Do người thuê đi được nửa đường thì quay lại trả lại trà sữa vì lý do không giao được, bị cáo quyết định tự mang đến bệnh viện để gửi chị Y.

Quá trình đến bệnh viện, bị cáo mua thêm một túi quýt, xin người nhà bệnh nhân một phong bì, bỏ vào đó 100.000 đồng. Bị cáo khai nhận, phong bì này để phòng trường hợp không gặp chị Y. sẽ gửi lại trà sữa có độc với lý do người nhà bệnh nhân gửi chị Y. để cảm ơn. Trường hợp gặp chị Y., Trang sẽ lấy lý do đi qua chơi chứ không đưa trà sữa có độc nữa.

Đến tầng 4 Bệnh viện Phổi, được một bác sĩ cho biết chị Y. đã về, Trang gửi lại túi hoa quả, phong bì và 6 cốc trà sữa rồi ra về. Về nhà, bị cáo cảm thấy hối hận nhưng không dám đến lấy lại đồ vì sợ bị nghi ngờ.

Ngày hôm sau, thấy chị Y. vẫn bình thường nên Trang nghĩ chị Y. đã vứt 6 cốc trà sữa đi mà không sử dụng.

Một vài ngày sau, bị cáo nghe tin chị N.T.H (đồng nghiệp chị Y.) chết tại bệnh viện nhưng bị cáo không nghĩ là do uống phải trà sữa mà mình mang đến.

Sau khi biết chị H. chết vì hành động của mình, bị cáo khai "bị cáo thấy may mắn chị Y. không bị làm sao, nhưng hối hận vì hành động khiến chị H. chết".

Đến ngày 26/12, Công an TP.Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Lại Thị Kiều Trang. Ngày 29/12, hồ sơ vụ án được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang thừa nhận hành vi của mình cũng như khai nhận động cơ, quá trình thực hiện hành vi đầu độc bằng xyanua.

Hiện vụ án đang tiếp tục được xét xử.

Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa Tin tức trong ngày 19/6 mới nhất: Xét xử cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa
Xét xử vụ cô gái đầu độc chị họ vì Xét xử vụ cô gái đầu độc chị họ vì 'ghen': Lại Thị Kiều Trang đang bị ốm
In bài viết

Truyền hình