Trang chủ Kinh tế Xe
09:07 | 18/07/2019 GMT+7

Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát

aa
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai dán trên xe và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định sẽ không được kiểm định.
Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam
tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat
Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Trong căn bản số 2631/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định mới được đưa xe vào kiểm định.

Trước đó, cơ quan đăng kiểm nhận được công hàm từ Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), liên quan đến việc gỡ bỏ logo và hình ảnh của cảnh sát Dubai trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của Báo Thời Đại, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Cục ĐKVN và sẽ thực hiện nghiêm túc việc này. Đơn vị chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng và kiên quyết từ chối kiểm định những xe có dán loại decal kể trên cũng như những hình ảnh không phù hợp trên xe".

Hiện nay, tình trạng xe ôtô tự ý gắn thêm các chi tiết làm thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có chiều hướng gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra khi tham gia giao thông. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đầy đủ nội dung, quy trình theo đúng quy định. Theo đó, hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải khớp với tài liệu kỹ thuật cũng như hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Trào lưu dán decal cảnh sát Dubai cho xe rộ lên từ vài năm trở lại đây. Từ xe hạng sang Mercedes-Benz cho đến xe KIA hay xe bán tải đều trở nên bắt mắt hơn với những hình decal trang trí trắng xanh bắt mắt.

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục ĐKVN đã gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về sự cố phanh trên xe CR-V sau khi được nhiều báo ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh

Theo thông báo từ Cục ĐKVN, có tất cả 851 xe Mitsubishi Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi lần này do lỗi liên quan ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam

Ford Việt Nam vừa thông báo tiến hành đồng thời các cuộc triệu hồi sửa lỗi trên tổng số gần 10.000 xe bán tải Ford ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Mùi xăng trong xe sang Audi!

Những dòng xe sang trọng, đắt tiền và hiện đại nhất của Audi như A7, A8, Q7 tại Việt Nam vừa được phát hiện có thể ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat 3 tháng kỷ luật 14 đăng kiểm viên

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, đã kỷ luật 14 đăng kiểm viên cơ giới và ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận nhiều câu hỏi "nóng" về lĩnh vực giao thông

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận nhiều câu hỏi "nóng" về lĩnh vực giao thông

Nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm, nguồn ngân sách và cơ chế cho các dự án giao thông,... được đại biểu quan tâm và đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Xe gia đình sắp được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm mới

Xe gia đình sắp được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm mới

Để gia hạn kiểm định, chủ xe gia đình có thể vào ứng dụng đăng kiểm để tự in giấy xác nhận tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không cần phải đến trung tâm đăng kiểm.
Đăng kiểm ô tô ở Hà Nội quá tải: Gỡ nút thắt nào?

Đăng kiểm ô tô ở Hà Nội quá tải: Gỡ nút thắt nào?

Trong số 31 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội chỉ còn 7 đơn vị đăng kiểm còn phục vụ kiểm định xe cơ giới, nhiều chủ xe phải đến các trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh, thành lân cận Hà Nội.

Các tin bài khác

Trải nghiệm VF 7, VF 8, VF 9, người dùng TP.HCM ngỡ ngàng vì “quá mạnh, quá êm”

Trải nghiệm VF 7, VF 8, VF 9, người dùng TP.HCM ngỡ ngàng vì “quá mạnh, quá êm”

Đông đảo khách hàng tại TTTM Vạn Hạnh Mall (TP.HCM) đã chia sẻ sự hài lòng về khả năng vận hành vượt trội và công nghệ, tiện nghi hiện đại trên các mẫu xe VinFast VF 7, VF 8, VF 9.
Mua xe lần đầu với 500 triệu đồng, không thể bỏ qua VinFast VF 5

Mua xe lần đầu với 500 triệu đồng, không thể bỏ qua VinFast VF 5

VinFast VF 5 là minh chứng cho một chiếc SUV đô thị “có tất cả trong một”, vừa hợp lý về giá, vừa thuyết phục về trải nghiệm lái và đặc biệt là cực kỳ tiết kiệm chi phí.
Xanh SM ra mắt dịch vụ Taxi điện 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo

Xanh SM ra mắt dịch vụ Taxi điện 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo

Hà Nội, ngày 21/10/2025 - Nền tảng gọi xe thuần điện Xanh SM chính thức ra mắt dịch vụ taxi công nghệ 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với 100% xe sử dụng là dòng VinFast Limo Green sang trọng, rộng rãi, mang đến trải nghiệm di chuyển thoải mái và tiện nghi cho khách hàng.
Tín đồ xe thể thao bất ngờ với VF 8 Plus 402 mã lực, giá lăn bánh chỉ 1 tỷ đồng

Tín đồ xe thể thao bất ngờ với VF 8 Plus 402 mã lực, giá lăn bánh chỉ 1 tỷ đồng

Một chiếc SUV 5 chỗ giá lăn bánh chỉ từ dưới 1 tỷ đồng nhưng sở hữu hiệu suất ngang xe sang 4-6 tỷ đồng, cùng chi phí vận hành rẻ như… xe máy - đó chính là VF 8. Mẫu xe điện của VinFast đang khẳng định vị trí “đáng mua nhất” trong phân khúc D-SUV khi đồng thời thỏa mãn cả đam mê tốc độ, niềm vui lái xe và sự an tâm về kinh tế của người dùng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Sáng 08/11 tại Trường THCS Luận Thành (xã Luận Thành, tỉnh Thanh Hóa), Dự án An toàn mạng (SISC) thuộc tổ chức World Vision Internatinal tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Không một mình” lan tỏa thông điệp “Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Sáng 7/11, khu vườn trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria (Nam Phi) rộn ràng tiếng cười nói của hơn 40 vị khách quốc tế là các thành viên Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao Quốc tế tại Nam Phi cùng đại diện Hiệp hội Phụ nữ Nam Phi đến tham dự lớp học nấu món ăn Việt Nam.
Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Thái Lan

Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Thái Lan

Trong khuôn khổ Lễ hội Sithan 2025 diễn ra tại Đại học Khon Kaen (Thái Lan) từ ngày (2-5/11), Nhà hát Múa rối Việt Nam đã mang đến nhiều tiết mục độc đáo, giàu bản sắc. Qua đó quảng bá nét đẹp nghệ thuật rối truyền thống và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động