Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai dán trên xe và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định sẽ không được kiểm định.
Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam
tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat
Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Trong căn bản số 2631/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định mới được đưa xe vào kiểm định.

Trước đó, cơ quan đăng kiểm nhận được công hàm từ Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), liên quan đến việc gỡ bỏ logo và hình ảnh của cảnh sát Dubai trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của Báo Thời Đại, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Cục ĐKVN và sẽ thực hiện nghiêm túc việc này. Đơn vị chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng và kiên quyết từ chối kiểm định những xe có dán loại decal kể trên cũng như những hình ảnh không phù hợp trên xe".

Hiện nay, tình trạng xe ôtô tự ý gắn thêm các chi tiết làm thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có chiều hướng gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra khi tham gia giao thông. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đầy đủ nội dung, quy trình theo đúng quy định. Theo đó, hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải khớp với tài liệu kỹ thuật cũng như hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Trào lưu dán decal cảnh sát Dubai cho xe rộ lên từ vài năm trở lại đây. Từ xe hạng sang Mercedes-Benz cho đến xe KIA hay xe bán tải đều trở nên bắt mắt hơn với những hình decal trang trí trắng xanh bắt mắt.

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục ĐKVN đã gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về sự cố phanh trên xe CR-V sau khi được nhiều báo ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh

Theo thông báo từ Cục ĐKVN, có tất cả 851 xe Mitsubishi Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi lần này do lỗi liên quan ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam

Ford Việt Nam vừa thông báo tiến hành đồng thời các cuộc triệu hồi sửa lỗi trên tổng số gần 10.000 xe bán tải Ford ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Mùi xăng trong xe sang Audi!

Những dòng xe sang trọng, đắt tiền và hiện đại nhất của Audi như A7, A8, Q7 tại Việt Nam vừa được phát hiện có thể ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat 3 tháng kỷ luật 14 đăng kiểm viên

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, đã kỷ luật 14 đăng kiểm viên cơ giới và ...

Truyền hình