Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát
| Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam |
![]() |
| Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai |
Trong căn bản số 2631/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định mới được đưa xe vào kiểm định.
Trước đó, cơ quan đăng kiểm nhận được công hàm từ Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), liên quan đến việc gỡ bỏ logo và hình ảnh của cảnh sát Dubai trên xe cơ giới tại Việt Nam.
Trả lời câu hỏi của Báo Thời Đại, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Cục ĐKVN và sẽ thực hiện nghiêm túc việc này. Đơn vị chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng và kiên quyết từ chối kiểm định những xe có dán loại decal kể trên cũng như những hình ảnh không phù hợp trên xe".
Hiện nay, tình trạng xe ôtô tự ý gắn thêm các chi tiết làm thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có chiều hướng gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra khi tham gia giao thông. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đầy đủ nội dung, quy trình theo đúng quy định. Theo đó, hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải khớp với tài liệu kỹ thuật cũng như hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.
Trào lưu dán decal cảnh sát Dubai cho xe rộ lên từ vài năm trở lại đây. Từ xe hạng sang Mercedes-Benz cho đến xe KIA hay xe bán tải đều trở nên bắt mắt hơn với những hình decal trang trí trắng xanh bắt mắt.
Cục ĐKVN đã gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về sự cố phanh trên xe CR-V sau khi được nhiều báo ... |
Theo thông báo từ Cục ĐKVN, có tất cả 851 xe Mitsubishi Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi lần này do lỗi liên quan ... |
Ford Việt Nam vừa thông báo tiến hành đồng thời các cuộc triệu hồi sửa lỗi trên tổng số gần 10.000 xe bán tải Ford ... |
Những dòng xe sang trọng, đắt tiền và hiện đại nhất của Audi như A7, A8, Q7 tại Việt Nam vừa được phát hiện có thể ... |
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, đã kỷ luật 14 đăng kiểm viên cơ giới và ... |
Tin bài liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận nhiều câu hỏi "nóng" về lĩnh vực giao thông
Xe gia đình sắp được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm mới
Đăng kiểm ô tô ở Hà Nội quá tải: Gỡ nút thắt nào?
Các tin bài khác
Green SM kiến tạo môi trường làm việc an toàn và ổn định cho tài xế công nghệ
Taxi Lavi chuyển đổi toàn bộ sang xe điện VinFast - tham gia mạng lưới vận tải Xanh GSM
Mua xe 7 chỗ nào phù hợp nhất cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ tới?
Xe Hyundai nào bán chạy nhất ở Việt Nam trong tháng 3/2026?
Đọc nhiều
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





