Những dòng xe sang trọng, đắt tiền và hiện đại nhất của Audi như A7, A8, Q7 tại Việt Nam vừa được phát hiện có thể có mùi xăng trong khoang lái đang khiến không ít khách hàng buồn lòng. Đợt triệu hồi này liên quan tới gần 200 xe.
Triệu hồi hơn 650 xe Honda do lỗi gương chiếu hậu Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara do lỗi túi khí Hơn 2.500 chiếc xe Misubishi bị triệu hồi do lỗi túi khí
lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi
Sẽ có 182 chiếc Audi A7, A8 và Q7 được triệu hồi tại Việt Nam do lọt mùi nhiên liệu vào xe

Audi Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi toàn bộ các xe Audi A7, A8, Q7 được sản xuất từ 2013 đến 2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam có khả năng có mùi xăng trong khoang lái. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 182 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do các dòng xe Audi được trang bị động cơ TFSI 3.0 khi vận hành thì nhiên liệu có thể thoát ra khỏi đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệụ. Kết quả là có thể có mùi nhiên liệu trong xe. Các xe trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong thời gian từ năm 2013 đến 2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi
Audi Q7 - Ảnh Thanh Nien

Audi Việt Nam cũng cho hay, đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 12/04/2019 tới ngày 12/04/2021 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian thay thế tiến hành cho mỗi xe là khoảng 3 tiếng, việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Theo các chuyên gia, lỗi "mùi xăng" không phải là vấn đề đáng ngại và ít có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, với những khách hàng kỹ tính và đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua dòng xe sang trọng đắt tiền bậc nhất của Audi thì đây có lẽ sẽ là thông tin không vui!

lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi Triệu hồi hơn 650 xe Honda do lỗi gương chiếu hậu

TĐO – Honda vừa chính thức công bố thông tin sẽ triệu hồi đối với hơn 650 chiếc xe thuộc hai mẫu Accord và Odyssey ...

lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara do lỗi túi khí

TĐO – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara do lỗi ...

lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi Hơn 2.500 chiếc xe Misubishi bị triệu hồi do lỗi túi khí

TĐO - Theo thông báo mới đây của Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.519 chiếc Mitsubishi Pajero tại Việt Nam được sản xuất từ năm ...

lot mui xang trong xe sang audi gan 200 xe phai trieu hoi Toyota triệu hồi hơn 1,4 triệu xe bị lỗi túi khí

TĐO - Hãng ô tô Toyota, Nhật Bản khi hãng vừa thông báo sẽ triệu hồi 1,43 triệu xe hybrid (chạy hỗn hợp xăng và ...

In bài viết

Truyền hình