Ford Việt Nam vừa thông báo tiến hành đồng thời các cuộc triệu hồi sửa lỗi trên tổng số gần 10.000 xe bán tải Ford Ranger, 672 xe Explorer và 198 xe Ecosport tại Việt Nam.
Mùi xăng trong xe sang Audi! Triệu hồi hơn 650 xe Honda do lỗi gương chiếu hậu Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara do lỗi túi khí
hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam
Hơn 10 nghìn xe Ford bị triệu hồi tại VIệt Nam

Thương hiệu xe hơi Mỹ vừa phát đi liên tiếp 3 thông báo triệu hồi các dòng xe Ranger, Explorer và Ecosport. Theo thông tin triệu hồi xe được Ford Việt Nam đăng tải có khoảng 9.852 xe Ford Ranger được sản xuất trong khoảng từ 1/3/2016 đến 16/4/2018 bị triệu hồi để thay thế ống dầu phanh trước. Toàn bộ các xe Ranger này đều được nhập khẩu từ Thái Lan.

Ford Việt Nam cho biết, trên các xe Ford Ranger thuộc diện ảnh hưởng của chương trình, ống dầu phanh phía trước dễ bị nứt vỡ và có thể bị hỏng trong một số điều kiện vận hành. Lỗi ống dầu phanh trước này dẫn đến dầu phanh bị thất thoát và đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô cũng như tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe khiến xe có nguy cơ va chạm.

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam
Mẫu bán tải Ranger có số lượng triệu hồi lớn nhất trong số 3 dòng xe Ford

Ngoài Ranger, 672 xe Ford Explorer cũng thuộc diện phải triệu hồi. Lỗi trên Explorer có thể xảy ra hiện tượng hệ thống treo thường xuyên bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình khi xe di chuyển trên đường gồ ghề.

Hiện tượng này làm tăng ứng suất uốn lên các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) của hệ thống treo sau, theo thời gian có thể dẫn đến nứt gãy tay đòn liên kết.

Hãng đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc diện triệu hồi do lỗi này và ủy quyền cho đại lý Ford để kiểm tra, thay thế miễn phí tay đòn liên kết hệ thống treo sau trên các xe Ford Explorer nằm trong diện ảnh hưởng.

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam
Sẽ có 198 chiếc EcoSport bị triệu hồi trong đợt này

Cuối cùng là 198 xe Ford Ecosport đời 2018 sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế ghế trước (nếu cần thiết) nhằm khắc phục hiện tượng có tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành.

Lỗi này của xe Ecosport cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi.

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình sản xuất ghế trước, mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và chi tiết cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật do máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.

Chương trình triệu hồi xe Ecosport bắt đầu từ 13/5/2019 – 13/5/2022 với thời gian dự kiến cho việc kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn miễn phí khoảng 3 giờ/xe.

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam Triệu hồi hơn 650 xe Honda do lỗi gương chiếu hậu

TĐO – Honda vừa chính thức công bố thông tin sẽ triệu hồi đối với hơn 650 chiếc xe thuộc hai mẫu Accord và Odyssey ...

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara do lỗi túi khí

TĐO – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara do lỗi ...

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam Hơn 2.500 chiếc xe Misubishi bị triệu hồi do lỗi túi khí

TĐO - Theo thông báo mới đây của Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.519 chiếc Mitsubishi Pajero tại Việt Nam được sản xuất từ năm ...

hon 10 nghin xe ford bi trieu hoi tai viet nam Toyota triệu hồi hơn 1,4 triệu xe bị lỗi túi khí

TĐO - Hãng ô tô Toyota, Nhật Bản khi hãng vừa thông báo sẽ triệu hồi 1,43 triệu xe hybrid (chạy hỗn hợp xăng và ...

In bài viết

Truyền hình