Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải rút xuống hầm trú ẩn, trong khi hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng hôm 29/5.
tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh phong toả ở Đức, Tây Ban Nha
tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang TT Trump nói sẽ cân nhắc nối lại một phần tài trợ cho WHO

Tổng thống Mỹ Donald Trump phải trú ẩn trong một hầm ngầm nằm bên dưới Nhà Trắng suốt một tiếng đồng hồ hôm 29/5, The New York Times dẫn thông tin từ các quan chức thân cận cho hay.

Ngày 1/6, đài CNN cũng đưa tin một quan chức Nhà Trắng và một quan chức thuộc lực lượng thực thi pháp luật xác nhận thông tin ông Trump đã phải tạm trú trong hầm gần một tiếng đồng hồ trong đêm 29/5 trong bối cảnh phong trào biểu tình đã lan tới thủ đô Washington D.C của nước Mỹ.

Trong đêm 29/5, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài khu Nhà Trắng. Lo lắng cho sự an toàn của TT Trump, lực lượng mật vụ Nhà Trắng đã quyết định đưa ông mau chóng rút xuống hầm trú ẩn. Đây là nơi vốn chỉ dành cho tình huống đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo nước Mỹ trong các vụ tấn công khủng bố.

Hiện chưa rõ Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cậu con trai Barron Trump có xuống hầm trú ẩn cùng ông Trump lúc đó không. 

tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 29/5. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, Tổng thống Trump trong ngày 30/5 sau đó đã khen ngợi đội mật vụ vì xử lý được đám đông biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.

Trong tuần qua, nhiều cuộc biểu tình diễn ra trên toàn nước Mỹ sau vụ việc một cảnh sát da trắng đã trấn áp, dẫn đến cái chết của một người Mỹ gốc Phi tại thành phố Minneapolis. Nạn nhân là anh George Floyd đã tử vong sau khi bị một viên sĩ quan đè đầu gối vào cổ.

Cái chết của anh Floyd khiến cả nước Mỹ chấn động, gây ra làn sóng phẫn nộ chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Tại New York, Philadelphia, Los Angeles hay Atlanta, các cuộc biểu tình ôn hoà trở nên bạo lực hơn vào tối 30/5. Nhiều người đột nhập vào các cửa hàng và lấy trộm đồ, họ cũng tham gia đốt xe cảnh sát.

Trước đó, hôm 29/5, Nhà Trắng đã bị phong tỏa trong bối cảnh người biểu tình đổ đến đại lộ Pennsylvania và công viên Lafayette ở thủ đô Washington D.C.

Sau đó không lâu, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã mở lại lối ra vào khuôn viên Nhà Trắng cho cả nhân viên và báo giới ngay trong ngày 29/5.

tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang TT Trump nói Mỹ sẽ công bố báo cáo về nguồn gốc SARS-CoV-2

Ngày 5/5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ công bố báo cáo nêu rõ về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19.

tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang TT Trump dọa áp thuế 1.000 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đe dọa sẽ đánh thuế nhằm vào Bắc Kinh khi ông khẳng định đã xem bằng chứng cho ...

tt trump xuong ham tru an khi nguoi bieu tinh vay nha trang Thống đốc New York sẽ không tuân lệnh nếu TT Trump yêu cầu dỡ phong tỏa

Thống đốc bang New York - Andrew Cuomo cho biết sẽ không tuân lệnh nếu Tổng thống Donald Trump yêu cầu dỡ bỏ các biện ...

Truyền hình