Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh phong toả ở Đức, Tây Ban Nha
Ngày 23/5, hàng nghìn xe máy, ô tô đi qua thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) và bấm còi inh ỏi, như một phần của cuộc biểu tình trên toàn quốc nhằm chống lại lệnh phong toả ở nước này - France 24 cho hay.
Người biểu tình kêu gọi Thủ tướng Pedro Sanchez và Phó Thủ tướng Pablo Iglesias từ chức vì cách xử lý cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhất là việc áp đặt các biện pháp hạn chế, gây thiệt hại nặng nề cho nên kinh tế nước này, khiến nhiều người mất việc làm.
"Đã đến lúc kết thúc lệnh hạn chế mà Thủ tướng Pedro Sanchez và Phó Thủ tướng Pablo Iglesias đang áp dụng đối với người Tây Ban Nha. Đã đến lúc cần phải lên tiếng phản đối chính phủ vì đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp hiện nay" - một người biểu tình nói.
Hưởng ứng cuộc biểu tình, lãnh đạo Santiago Abascal của đảng cực hữu Vox đã phát biểu trên EsRadio, yêu cầu chính phủ Tây Ban Nha phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc "đối phó cuộc khủng hoảng tồi tệ này".
![]() |
| Người biểu tình ở Đức (Ảnh: Getty) |
Tương tự, theo cảnh sát Đức, cùng ngày 23/5, đã có gần 30 cuộc tuần hành, biểu tình diễn ra ở thủ đô Berlin và nhiều thành phố khác trên khắp đất nước, nhằm phản đối các biện pháp phong toả do dịch COVID-19.
Tại Hamburg, 750 người đã tham gia tuần hành. Cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng để giải tán một cuộc tuần hành có khoảng 120 người tham gia. Cảnh sát cũng đã bắt giữ nhiều người biểu tình quá khích.
Từ đầu tháng 4, các cuộc tuần hành đã được tổ chức hàng tuần ở các thành phố lớn của Đức. Người biểu tình cho rằng các biện pháp hạn chế của chính phủ đã xâm phạm quyền tự do cá nhân.
Tuy nhiên, phát biểu ngày 23/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 là cần thiết. Trong khi đó, các chuyên gia cũng đang quan ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 2 ở nước này.
Kết quả nghiên cứu vừa được công bố cho thấy ánh nắng mặt trời có thể vô hiệu hoá virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 trong khoảng ... |
Các nhà khoa học tại Nga đã thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 bằng cách tự tiêm thuốc vào cơ thể. Kết quả cho thấy vaccine ... |
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được phê chuẩn và đi vào thực thi sẽ mở ra cơ hội cho xuất ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức
Sức hút của giáo dục Đức qua “Chuyến xe hướng nghiệp” tại Cần Thơ
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp
Các tin bài khác
Hoạt động “Khúc dạo đầu Gala mừng Xuân” của CMG diễn ra tại Tacoma (Mỹ)
Giao lưu nhân văn kỷ niệm 55 năm “Ngoại giao bóng bàn” Trung Quốc - Mỹ
Cận cảnh quy trình làm sạch tàu cao tốc thông minh Phục Hưng phục vụ Xuân vận
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Đọc nhiều
Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







