Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/5 nói rằng chính quyền của ông đang xem xét việc tài trợ 10% khoản đóng góp cũ cho WHO.
tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau
tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who TT Trump nói Mỹ sẽ công bố báo cáo về nguồn gốc SARS-CoV-2

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, ông Trump cho biết trong số các đề xuất đang được xem xét bao gồm phương án Washington sẽ tài trợ cho WHO một khoản tương đương 10% mức tài trợ trước đây. Tuy nhiên, TT Trump nhấn mạnh hiện chưa có quyết định cuối cùng và mọi hoạt động tài trợ của Mỹ dành cho WHO vẫn đang "đóng băng".

Tổng thống Trump đã đình chỉ các khoản đóng góp của Mỹ cho WHO hôm 14/4 với cáo buộc tổ chức này đã đứng về phía các “thông tin sai lệch” về đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, và rằng chính quyền Mỹ sẽ đánh giá lại tổ chức này.

Tuy nhiên, WHO đã phủ nhận các cáo buộc, trong khi Trung Quốc khẳng định họ minh bạch và công khai.

tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Hôm 16/5, hãng tin Fox News đã trích dẫn một bức thư dự thảo cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng nối lại một phần khoản đóng góp cho WHO, “bằng với khoản đóng góp của Trung Quốc”.

Mỹ là nhà tài trợ lớn nhất của WHO. Nếu nước này đóng góp bằng với Trung Quốc như thông tin trên của Fox News, thì mức tài trợ mới chỉ bằng 1/10 khoản đóng góp cũ là 400 triệu USD/năm.

Đáp trả những chỉ trích về việc nối lại tài trợ, ông Trump nói: “Đây chỉ là một trong nhiều đề xuất đang được xem xét và chưa có quyết định cuối cùng”.

tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who Khánh Hòa cho phép người dân, khách nội địa tắm biển trở lại từ 4/5

UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép người dân, du khách trong nước tắm biển trở lại từ 4/5, đồng thời yêu cầu các cấp, ngành, ...

tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ 4/5, chở không quá 30 người cùng lúc

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5. Tuy nhiên, các ...

tt trump noi se can nhac noi lai mot phan tai tro cho who Hà Nội sẽ chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn trước 30/4

Chiều 24/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đã lắng nghe ...

In bài viết

Truyền hình