Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:51 | 02/05/2020 GMT+7

Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ 4/5, chở không quá 30 người cùng lúc

aa
Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5. Tuy nhiên, các xe không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm, hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m.
xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc Hà Nội: Xe buýt vận hành trở lại từ hôm nay 23/4
xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc TP.HCM: Xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động
xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc
Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 4/5 (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Cùng với chỉ đạo này, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT.

Ví dụ, các đơn vị phải thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày. Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe. Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách...

Ngoài ra, theo yêu cầu của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ).

Các đơn vị vận tải phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế, hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, dồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch).

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ mạng lưới buýt của Thủ đô đã phải tạm dừng hoạt động kể từ cuối tháng 3/2020.

Tại TP.HCM, ngày 1/5, UBND thành phố cũng đã chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, TP.HCM cho phép 69 tuyến buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 4/5 với tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường, tạm ngưng 27 tuyến còn lại. Từ ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động với 80% số chuyến, các tuyến còn lại tối đa 50% số chuyến.

xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc Taxi, xe khách, xe buýt dừng hoạt động từ 1/4

Theo yêu cầu từ Bộ GTVT, các loại hình xe khách, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đều phải dừng hoạt động trong vòng 15 ngày, bắt ...

xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc Dịch Covid-19: TP.HCM tạm dừng hoạt động xe buýt từ 1/4

Hệ thống xe buýt tại TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động bắt đầu từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

xe buyt ha noi hoat dong tro lai tu 45 cho khong qua 30 nguoi cung luc Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngừng hoạt động xe buýt phòng Covid-19

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã quyết định ngừng hoạt động các tuyến xe buýt nội thành và ...

Trọng Huyền
Nguồn:
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 1,5 triệu ca mắc COVID-19 và 4.173 ca tử vong. Như vậy, tổng số người chết vì đại dịch đã lên đến 6.071.767 ca.
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info cho hay, tính đến 8h ngày 2/3 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 438.395.644 ca mắc COVID-19, trong đó có 370.482.219 ca đã được chữa khỏi.

Tin bài liên quan

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival 2026 không chỉ đưa Jazz đến gần hơn với công chúng, mà còn mở ra một không gian để âm nhạc quốc tế đối thoại với văn hóa Hà Nội. Qua đó, Thủ đô kỳ vọng mỗi nghệ sĩ quốc tế đến với liên hoan sẽ mang theo một câu chuyện và khi trở về sẽ mang theo một hình ảnh đẹp về Hà Nội.
Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Từ không gian Hoàng thành Thăng Long, Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026 là dịp nhằm tôn vinh truyền thống thượng võ của dân tộc, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa, kết nối các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội, đất nước và con người Việt Nam.
Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Mở rộng hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Israel về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Làm việc với Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định thành phố sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác Israel trong những lĩnh vực có thế mạnh như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đô thị thông minh, chuyển đổi số và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần tạo thêm động lực cho quá trình phát triển của Thủ đô.

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Nối nguồn lực kiều bào với nhu cầu phát triển

Nối nguồn lực kiều bào với nhu cầu phát triển

Nghị quyết số 23-NQ/TW đặt ra yêu cầu mới trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài: không dừng ở vận động, tập hợp, chăm lo mà chú trọng tạo cơ chế để nguồn lực kiều bào được kết nối với những nhu cầu phát triển cụ thể của đất nước, đồng thời phát huy vai trò cầu nối Việt Nam với thế giới.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để xoa dịu nỗi đau da cam

Chuyến công tác của Đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh (VAVA) là dịp để đoàn thông tin trực tiếp tới bạn bè Hoa Kỳ về hậu quả lâu dài của chất độc da cam ở Việt Nam.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động