Phản ứng trước thông tin về việc Iran lên kế hoạch trả thù cho cái chết của Tướng Qasem Soleimani, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả “gấp 1.000 lần”.
Video: Mỹ hạ gục các mục tiêu thù địch trên Vùng Xanh Baghdad (Iraq) Video: Mỹ hạ gục các mục tiêu thù địch trên Vùng Xanh Baghdad (Iraq)
Iran liên tiếp gửi cảnh báo nóng đến Mỹ Iran liên tiếp gửi cảnh báo nóng đến Mỹ

Trên tài khoản Twitter chính thức, Tổng thống Donald Trump viết rằng: “Bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran, dưới bất kỳ hình thức nào, chống lại Mỹ đều sẽ bị đáp trả bằng các đòn đánh vào Iran có quy mô lớn gấp 1.000 lần!”

tt trump my se dap tra gap 1000 lan truoc bat ky cuoc tan cong nao tu iran
TT Trump: Mỹ sẽ đáp trả “gấp 1.000 lần” trước bất kỳ cuộc tấn công nào từ Iran. Ảnh: Axios

Đây là phản ứng của ông Trump sau khi báo chí Mỹ liên tục đưa tin về việc Iran “có thể đang lên kế hoạch ám sát hoặc tấn công chống lại Mỹ nhằm trả đũa" vì vụ ám sát Tướng Soleimani.

Politico dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ chỉ ra rằng chính phủ Iran đang xem xét kế hoạch ám sát bà Lana Marks, đại sứ Mỹ tại Nam Phi.

Một nguồn tin tình báo nói với Fox News rằng, mối đe dọa đang được thực hiện một cách nghiêm túc và Marks “chỉ là một trong số các quan chức Mỹ mà các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng Tehran đang xem xét nhằm vào để trả đũa vụ ám sát Soleimani”.

Iran bác bỏ các thông tin trên. Còn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm 14/9 rằng ông không thể bình luận về thông tin tình báo. Nhưng ông có nói thêm: “Chúng tôi sẽ xem xét những cáo buộc kiểu này một cách nghiêm túc”, và sẽ “làm mọi thứ trong khả năng để bảo vệ bất kỳ quan chức nào của Bộ Ngoại giao chúng tôi”.

Dòng tweet trên của ông Trump cũng được đưa ra trong bối cảnh hệ thống phòng không Mỹ được cho là đã bắn hạ một số tên lửa gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, vào sáng sớm ngày 15/9. Người ta tin rằng đó là những tên lửa được phóng bởi lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq (các nhóm Telegram liên kết đã tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tấn công trong đêm chỉ vài giờ trước đó).

Politico: Iran lên kế hoạch tấn công đại sứ Mỹ Politico: Iran lên kế hoạch tấn công đại sứ Mỹ

Politico báo cáo cho rằng chính phủ Iran đang xem xét kế hoạch ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi để trả đũa vụ ...

Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái

Khi biết tin lực lượng Iran, gồm tàu chiến, tàu ngầm, tiến hành tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại eo biển Hormuz, ...

Iran bắt đầu dàn binh tập trận quy mô lớn trên biển Oman Iran bắt đầu dàn binh tập trận quy mô lớn trên biển Oman

Chuẩn đô đốc Sayyari cho biết, các tàu nổi và tàu ngầm, máy bay sẽ có mặt trong cuộc tập trận này, trong đó quan ...

In bài viết

Truyền hình