Theo Hãng thông tấn Nga RIA Novosti, máy bay chiến đấu của Nga đã đánh chặn máy bay do thám của Mỹ trên Biển Đen và buộc chúng phải rút lui.
Cận cảnh máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của Thủy quân lục chiến Mỹ Cận cảnh máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của Thủy quân lục chiến Mỹ
Nâng cao năng lực phòng thủ trên biển, Hàn Quốc đóng tàu sân bay, mua máy bay chiến đấu Nâng cao năng lực phòng thủ trên biển, Hàn Quốc đóng tàu sân bay, mua máy bay chiến đấu

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti vừa đưa tin cho biết, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga xuất kích từ căn cứ không quân đã buộc máy bay quân sự Mỹ phải bỏ chạy trong không phận trung lập gần biên giới Liên bang Nga.

Theo RIA Novosti: "Máy bay chiến đấu của Nga đã đánh chặn máy bay do thám của Mỹ trên Biển Đen và buộc chúng phải rút lui".

Hoàn cảnh của vụ việc không được hãng tin Nga tiết lộ.

4611 112e3ccda98e40d0199f
Chiến đấu cơ của Nga đã buộc may bay do thám của Mỹ phải rút lui. Ảnh: RIA Novosti

Thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga (NDCC) cho biết, ngày 12/8, một máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã xuất kích để chặn 2 máy bay quân sự Mỹ tiệm cận biên giới Nga trên bầu trời Biển Đen.

Theo NDCC, các hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện những máy bay trên đang tiếp cận biên giới tại vùng biển trung lập ở Biển Đen. Để xác định và phân loại mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã xuất kích và đã xác định được các mục tiêu là máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A Poseidon của Hải quân Mỹ. Sau khi những máy bay trên rời khỏi biên giới của Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ an toàn.

Cũng theo NDCC, chuyến bay nói trên của máy bay chiến đấu Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Nhật Bản cấm máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ Nhật Bản cấm máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ
Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn Phát hiện 32 máy bay gián điệp áp sát không phận, Nga tức tốc điều chiến đấu cơ đánh chặn
In bài viết

Truyền hình