Nhật Bản tuyên bố, cảnh sát và lực lượng phòng vệ được phép thu giữ hoặc phá hủy máy bay không người lái nếu chúng bay gần các khu vực được chỉ định mà không được phép.
Clip: Tận thấy máy bay lớn nhất thế giới chở xe quân sự Mỹ giúp Israel lắp đặt Clip: Tận thấy máy bay lớn nhất thế giới chở xe quân sự Mỹ giúp Israel lắp đặt "Vòm Sắt"
Máy bay Nga xuất kích, truy đuổi trinh sát cơ Mỹ bay gần khu tập trận Máy bay Nga xuất kích, truy đuổi trinh sát cơ Mỹ bay gần khu tập trận

Ngày 7/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết sẽ cấm các máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ ở nước này trong tháng tới, bao gồm các căn cứ chính của nước này mà không được sự cho phép của chính quyền, nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố tiềm tàng.

5155 yokota 30
Căn cứ không quân Yokota. Nguồn: The Japan Times

Trong 15 cơ sở trên có căn cứ không quân Yokota ngoại ô thủ đô Tokyo, doanh trại Schwab của Lính thủy đánh bộ Mỹ trên đảo Okinawa ở phía Nam Nhật Bản, căn cứ không quân Misawa tại tỉnh Aomori, căn cứ hải quân ở Yokosuka, Tây Nam thủ đô Tokyo, và căn cứ Sasebo ở tỉnh Nagasaki, căn cứ không quân của Lính thủy đánh bộ Mỹ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi...

Cảnh sát và lực lượng phòng vệ được phép thu giữ hoặc phá hủy máy bay không người lái nếu chúng bay gần các khu vực được chỉ định mà không được phép. Những người vi phạm phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc phạt tiền tối đa 500.000 yen (4.700 USD).

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng thông báo, từ ngày 7/8, máy bay không người lái không được cấp phép cũng sẽ bị cấm bay trên 14 căn cứ của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tại Asahikawa và Obihiro ở Hokkaido cũng như căn cứ không quân Nyutabaru ở tỉnh Miyazaki từ ngày 17/8.

Mỹ bị tố điều tiêm kích Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran
Vụ giấy phép lái máy bay giả của Pakistan: Hàng không Việt dùng bao nhiêu phi công nước ngoài? Vụ giấy phép lái máy bay giả của Pakistan: Hàng không Việt dùng bao nhiêu phi công nước ngoài?

In bài viết

Truyền hình