Washington Post cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden cần phải đưa ra những chính sách cứng rắn hơn nữa nhằm vào Nga.
Báo Mỹ kết luận tàu khu trục Anh không phải là đối thủ của Su-24M Nga Báo Mỹ kết luận tàu khu trục Anh không phải là đối thủ của Su-24M Nga
Khoảnh khắc người đàn ông ngã ra đường đúng lúc xe tải đi tới Khoảnh khắc người đàn ông ngã ra đường đúng lúc xe tải đi tới

Yêu cầu này được đưa ra bởi các nhà báo của tờ tạp chí Washington Post (WP), các chuyên gia công nghệ và an ninh mạng gồm Dmitry Alperovich và Matthew Rozhansky.

"Trước khi các cuộc tấn công mạng và can thiệp trực tuyến từ Nga trở thành chuyện thường tình và gần như diễn ra hàng ngày, đã đến lúc Tổng thống Joe Biden phải đưa ra một tối hậu thư bình tĩnh nhưng rõ ràng và cứng rắn cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin" - yêu cầu nêu rõ.

Truyền thông Mỹ đòi ông Biden phải ra tối hậu thư cho Nga
Tổng thống Biden. Nguồn: CNBC

Theo họ, nhà chức trách Liên bang Nga phải ngừng ngay lập tức tất cả mọi nỗ lực gây hại và những cuộc tấn công phải chấm dứt. Nếu không, Nhà Trắng cần áp đặt những biện pháp hạn chế kinh tế ngày càng khắt nghiệt hơn đối với Nga.

Liên quan diễn biến, các nhà phân tích cũng cho rằng, bây giờ chính là thời điểm thích hợp đưa ra một tối hậu thư, bởi vì đã đến lúc thực hiện những lời hứa tranh cử mà ông Biden đưa ra vào năm ngoái.

Hai chuyên gia nói trên cho rằng Moskva có mọi lý do để buộc phải hành động. Thứ nhất, nhằm chứng minh rằng lãnh đạo đất nước không tham gia vào các vụ tấn công. Thứ hai, Cơ quan đặc nhiệm Liên bang có thể trấn áp các hoạt động bôi nhọ Nga.

Ngoài ra, điều quan trọng là Điện Kremlin không nên nghĩ Nhà Trắng và Tổng thống Biden chỉ đơn giản đe dọa xuông là sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ lên ngành dầu khí của Liên bang Nga - ngành mang lại nguồn thu lớn nhất cho kho bạc nhà nước.

các chuyên gia Mỹ cảnh báo, trong mọi trường hợp, cần phải hành động ngay, nếu không những cuộc tấn công mạng chưa bị trừng phạt nhằm vào Hoa Kỳ và đồng minh sẽ trở thành vũ khí ưa thích của Điện Kremlin.

Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ
Ông Biden sẽ sát cánh cùng châu Âu đối phó thách thức từ Nga Ông Biden sẽ sát cánh cùng châu Âu đối phó thách thức từ Nga
In bài viết

Truyền hình