Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon chuẩn vị đơn giản nhất
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon chuẩn vị đơn giản nhất |
Nguyên liệu vỏ bánh nướng
300 gram bột mì
15 gram bơ đậu phộng
5 gram mật ong
40 gram dầu thực vật
1 – 2 quả lòng đỏ trứng gà
210 gram nước đường bánh nướng
Nguyên liệu vỏ bánh dẻo
500gr bột bánh dẻo.
1 tsp hương hoa bưởi.
3 tsp dầu ăn.
1 kg đường.
1 lít nước.
1 quả chanh.
Nguyên liệu làm nhân
300gr đậu xanh đãi vỏ.
100gr đường.
2 tsp dầu ăn.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon bất bại
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh
Cách làm nhân bánh
Cho 2/3 nước đường bánh nướng, dầu ăn, mật ong, bơ đậu phộng và lòng đỏ trứng vào âu, trộn đều rồi ủ khoảng 2 giờ.
Rây bột mì qua một lần, sau đó lấy âu hỗn hợp lòng đỏ trứng ra, đổ bột mì vào và trộn lên để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Thêm lượng nước đường còn lại vào âu bột, nhào bột và bọc kín lại. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút. Sau khi để bột nghỉ xong, chia bột thành các viên đều nhau có trọng lượng 50 gram.
Tạo Hình Cho Bánh Trung Thu
Cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào chính giữa, gói lại để nhân bánh không bị lộ ra ngoài.
Lấy khuôn bánh Trung thu ra, phết một lớp dầu ăn vào khuôn, cho bánh vào rồi ép chặt lại để bánh có tạo hình sắc nét, đẹp mắt. Tiếp tục thực hiện thao tác trên đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cách Nướng Bánh Trung Thu
Xếp bánh ra khay, cho vào lò ngướng ở 180 độ C. Đợi khoảng 10 phút, lấy bánh ra và phun nước lên mặt bánh.
Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp phết mặt bánh vào bát, khuấy đều rồi phết lên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút.
Đợi cho bánh có mùi thơm vè chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lấy bánh ra khỏi lò là hoàn thành cách làm bánh nướng nhân đậu xanh.
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh
Trộn bột bánh dẻo
Cho vào nồi 250g đường, 250ml nước nóng, khuấy đều trên bếp với lửa vừa cho đường tan. Khi nước sôi, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cho vào tô 350g nước đường, ½ muỗng cà phê tinh dầu bưởi, 150g bột nếp chín, sau đó khuấy đều theo một chiều đến khi bột hòa quyện.
Áo sơ bột bánh dẻo bằng một ít bột khô rồi để bột nghỉ 15 phút.
Cách làm nhân bánh tương tự như ở phần bánh nướng
Bọc bánh
Chia nhân ra làm 6 phần, mỗi phần 90g rồi vo tròn.
Cuộn và dàn bột khoảng 3 lần, sau đó chia ra làm 6 phần, mỗi phần 60g.
Cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, túm chặt mép bột và vo tròn.
Tạo hình bánh
Áo một ít bột khô vào khuôn, cho bánh vào rồi ấn mạnh để tạo hình.
Chúc các bạn thành công!