Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:57 | 14/02/2020 GMT+7

Trung Quốc xác nhận 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona

aa
Theo South China Morning Post, Trung Quốc lần đầu tiên công bố số nhân viên y tế nhiễm virus corona là 1.716 người.
trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona Video: 6 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức khi chống lại virus corona
trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thời dịch bệnh Corona
trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona
Trung Quốc xác nhận có 1.716 nhân viên y tế dương tính với virus corona. (Ảnh: Xinhua)

1.716 là số nhân viên y tế tại Trung Quốc nhiễm virus corona, thông tin này được Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc công bố, theo South China Morning Post,

Theo Phó chủ nhiệm NHC Tăng Ích Tân (Zeng Yixin), số liệu này chỉ tính đến ngày 11/2. Số y bác sỹ nhiễm bệnh chiếm khoảng 3,8% tổng số ca nhiễm chủng virus corona mới tại Trung Quốc đại lục. Trong đó, phần lớn các trường hợp được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc - với 1.502 ca. Trong số này, có đến 1.102 người là nhân viên y tế làm việc ở thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh vào tháng 12/2019 và đang chịu lệnh phong tỏa.

Ông Tăng cũng xác nhận đã có 6 trường hợp nhân viên y tế tử vong sau khi nhiễm chủng virus corona mới. Một trong những trường hợp đáng chú ý là bác sĩ Lý Văn Lượng, 34 tuổi, qua đời hôm 7/2 vì virus corona. Đây là một trong những bác sĩ đầu tiên lên tiếng cảnh báo cộng đồng về dịch bệnh mới. Bác sĩ Lượng sau đó bị cảnh sát triệu tập vì "tung tin đồn thất thiệt". Sự ra đi của bác sĩ Lượng làm dấy lên làn sóng phản đối gay gắt, trong khi chính quyền vẫn đang nỗ lực hết sức đối phó với dịch bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tính đến 14/2, dịch bệnh khiến 1.383 người chết và 64.434 người nhiễm bệnh. Ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.

Tại Việt Nam, đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm bệnh.

trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành khen thưởng 8 bác sĩ, 5 tập thể về thành tích giám sát, cách ly, điều trị... hơn 150 ...

trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona Video: Người Trung Quốc dùng tăm, bật lửa trong thang máy để phòng ngừa virus corona

Để phòng ngừa virus corona, người dân Trung Quốc dùng tăm để bấm thang máy. Tăm tre cũng được các tòa nhà cung cấp sẵn, ...

trung quoc xac nhan 1716 nhan vien y te nhiem virus corona Phòng dịch Covid-19: Học sinh 22 tỉnh, thành phố trở lại trường từ 17/2

Nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2 sau hai lần liên tiếp lùi lịch học, ...

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động