Trạm xăng dùng công nghệ nhận dạng thông minh, kết hợp tầm nhìn 2D và 3D, cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe.
Ai Cập sử dụng robot để phát hiện, ngăn chặn Covid-19 cũng như biến thể Omicron Ai Cập sử dụng robot để phát hiện, ngăn chặn Covid-19 cũng như biến thể Omicron
Anh dùng loạt vũ khí mới xấp xỉ trăm triệu USD để tiêu diệt drone Anh dùng loạt vũ khí mới xấp xỉ trăm triệu USD để tiêu diệt drone
Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ
Các cánh tay robot tự động tiếp nhiên liệu cho phương tiện. Nguồn: CNS

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn đã được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc. Trạm xăng do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc phát triển nằm bên một con đường cao tốc tới sân bay Lhasa ở khu tự trị Tây Tạng.

Được biết, công nghệ nhận dạng thông minh, kết hợp tầm nhìn 3D cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe. Cánh tay máy và vòi bơm xăng dầu được thiết kế tách rời (ảnh), có chức năng bảo vệ, ngăn ngừa cháy nổ và các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình tiếp nhiên liệu, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản cá nhân.

Theo thiết kế, tất cả các thành phần cốt lõi của robot có tỷ lệ nội địa hóa hơn 90%, với khả năng chống chịu nhiệt độ thấp, độ cao lớn và tia cực tím mạnh. Khách hàng có thể kích hoạt robot thông qua ứng dụng bằng một nút bấm mà không cần xuống xe cũng như tiếp xúc khi sử dụng dịch vụ.

Được biết, việc ra mắt trạm xăng tự động đoàn toàn đầu tiên ở Tân Cương đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển và ứng dụng robot tiếp nhiên liệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của nước này.

Thái Lan: bí ẩn phía sau ngôi chùa hồng tuyệt tác với hình rồng khổng lồ quấn quanh Thái Lan: bí ẩn phía sau ngôi chùa hồng tuyệt tác với hình rồng khổng lồ quấn quanh
Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia
In bài viết

Truyền hình