Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định nước này sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha trong việc đối phó với dịch COVID-19 thông qua nhiều biện pháp như viện trợ vật tư y tế, cử chuyên gia sang giúp đỡ...
trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19 Tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh nhất châu lục, Nam Phi công bố tình trạng khẩn cấp
trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19 Malaysia: Dịch COVID-19 lan nhanh, một ngày có thêm 190 ca nhiễm mới

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya ngày 15/3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc đang đạt được những tiến triển quan trọng và sẽ sớm giành chiến thắng cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Tây Ban Nha, dịch bệnh đang diễn biến một cách phức tạp. Trung Quốc hy vọng, chính phủ Tây Ban Nha sẽ có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân.

Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết, căn cứ vào nhu cầu của Tây Ban Nha, Trung Quốc sẽ viện trợ lô hàng vật tư y tế đầu tiên cho Tây Ban Nha, đồng thời thông qua các kênh thương mại để Tây Ban Nha có thể nhập khẩu nhanh chóng các trang thiết bị phòng hộ và y tế để chống dịch.

Đồng thời, chính quyền Trung Quốc cũng khuyến khích các thành phố kết nghĩa, các doanh nghiệp trong nước ủng hộ chính quyền cũng như người dân Tây Ban Nha.

trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ tư vấn y tế, đồng thời cân nhắc thời điểm thích hợp để cử đội ngũ chuyên gia sang giúp đỡ Tây Ban Nha - Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định.

Về phần mình, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya đánh giá cao công tác đối phó với dịch COVID-19 của Trung Quốc, đòng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ của chính phủ Trung Quốc.

Bà Laya cho biết chính phủ Tây Ban Nha đang phải đối mặt với áp lực thiếu hụt nghiêm trọng nguồn thiết bị vật tư y tế. Do đó, Tây Ban Nha mong muốn nhận được sự hỗ trợ hơn nữa về mặt trang thiết bị, đồ phòng hộ y tế để chống dịch COVID-19.

Hiện, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu chịu thiệt hại nặng nề nhất do dịch COVID-19. Tính đến ngày 15/3, nước này đã có 7.753 trường hợp nhiễm bệnh và 288 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19 Cư dân mạng Trung Quốc: Bác sĩ chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán là "siêu anh hùng"

Bức ảnh chụp bác sĩ Jiang Wenyang ngả lưng sau ca trực cuối tại một bệnh viện dã chiến chuyên điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, ...

trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19 Đối phó dịch COVID-19, UAE chi gói tài chính 27 tỷ USD

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD trong nỗ lực đối phó ...

trung quoc se ho tro tay ban nha doi pho dich covid 19 Vì dịch COVID-19, UEFA sắp ra quyết định lịch sử về EURO 2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cùng các liên đoàn ...

Truyền hình