Tốc độ lây lan dịch COVID-19 tại Malaysia đang gia tăng nhanh chóng. Chỉ tính riêng ngày 15/3, nước này có thêm 190 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 428 người.
malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi Cư dân mạng Trung Quốc: Bác sĩ chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán là "siêu anh hùng"
malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi Đối phó dịch COVID-19, UAE chi gói tài chính 27 tỷ USD

Hầu hết các ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận đều có liên quan đến một sự kiện diễn ra tại thánh đường Hồi giáo gần thủ đô Kuala Lumpur có khoảng 16.000 người tham dự.

Sự kiện này được tổ chức trong các ngày 27/2 - 1/3 và thu hút sự tham gia của khoảng 14.500 người Malaysia. Bộ Y tế nước này cho biết tất cả những người tham dự sự kiện và những người tiếp xúc gần với các ca nhiễm mới đều phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Trước đó, hôm 13/3, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết nước này đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Nhà lãnh đạo Malaysia cũng cảnh báo những tác động tiêu cực của dịch bệnh tới sự tăng trưởng kinh tế.

Được biết, 38 trong tổng số 40 ca nhiễm COVID-19 ở Brunei cũng liên quan tới sự kiện nói trên. Một số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Singapore cũng được cho là có liên quan đến sự kiện này.

malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi
Một khách hàng đeo mặt nạ bảo hộ tại siêu thị ở Kuala Lumpur, Malaysia hôm 15/3 (Ảnh: Reuters)

Với 482 trường hợp dương tính với COVID-19, Malaysia hiện là quốc gia có số ca mắc bệnh cao nhất tại Đông Nam Á. Trong số này, có 42 trường hợp đã bình phục và được xuất viện, 9 trường hợp điều trị trong phòng đặc biệt.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Malaysia đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa.

Chính phủ nước này đã yêu cầu hoãn hoặc huỷ các sự kiện hội họp quốc tế, các sự kiện thể thao, xã hội và tôn giáo cho tới sau tháng 4. Bộ Giáo dục Malaysia thông báo yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, hoạt động thể thao ngoài trời tại toàn bộ các trường học.

Mặt khác, chính phủ Malaysia cũng áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân thuộc nhiều quốc gia như Iran, ItalyHàn Quốc, cùng một số tỉnh của Trung Quốc và Nhật Bản.

malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi Bộ trưởng Giao thông Indonesia dương tính Covid-19

Ông Budi Karya Sumadi – Bộ trưởng Bộ Giao thông Indonesia vừa được xác định nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại khu cách ...

malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi Italy: Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 20.000, nhiều nơi kêu gọi viện trợ khẩn cấp

Tính đến ngày 14/3, Italy đã có 1.441 bệnh nhân thiệt mạng và 21.157 ca nhiễm COVID-19. Một số bệnh viện tại nhiều khu vực đã ...

malaysia dich covid 19 lan nhanh mot ngay co them 190 ca nhiem moi Ngăn dịch COVID-19, Tây Ban Nha phong toả toàn bộ đất nước

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, Thủ tướng Tây Ban Nha vừa ra lệnh phong toả hầu như toàn bộ lãnh thổ ...

In bài viết

Truyền hình