Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD trong nỗ lực đối phó với dịch COVID-19 đang tác động trực tiếp đến kinh tế nước này.
doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd Italy: Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 20.000, nhiều nơi kêu gọi viện trợ khẩn cấp
doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd Vì dịch COVID-19, UEFA sắp ra quyết định lịch sử về EURO 2020
doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd
Người dân UAE tại Dubai đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 (Ảnh: REUTERS)

Ngày 14/3, Ngân hàng Trung ương UAE công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD nhằm trợ giúp các ngân hàng và doanh nghiệp giảm bớt các tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhất là đối với các lĩnh vực quan trọng như du lịch và vận tải.

Theo thông báo của Văn phòng Truyền thông chính quyền Abu Dhabi, thành phố sẽ đóng cửa các điểm du lịch và văn hoá lớn, trong đó có bảo tàng Bảo tàng Louvre Abu Dhabi và công viên giải trí Ferrari World từ ngày 15-31/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Dubai, trung tâm thương mại và trung chuyển khu vực của UAE, đã huỷ tất cả các sự kiện vốn được lên kế hoạch trong tháng 3. Một số cửa hàng đã tự nguyện đóng cửa, trong khi nhiều rạp chiếu phim và địa điểm vui chơi cũng tạm dừng hoạt động.

Dẫn lời các quan chức UAE, hãng thông tấn WAM đưa tin nước này sẽ tạm dừng cấp thị thực từ ngày 17/3, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Các chuyến bay đi và đến UAE từ Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Iraq cũng tạm dừng từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

UAE và các quốc gia Ả Rập khác ở vùng Vịnh đang tăng cường ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 khi số ca bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Ngoài UAE, Ả Rập Saudi và Kuwait cũng đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt.

Cụ thể, Ả Rập Saudi đã tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế trong vòng 2 tuần kể từ ngày 15/3, còn Kuwait chưa thông báo cụ thể thời gian phong tỏa vốn bắt đầu từ ngày 14/3.

Cùng ngày 14/3, truyền thông Trung Đông cho hay, Ngân hàng Trung ương Ả Rập Saudi tuyên bố đã chuẩn bị gói tài chính trị giá 13 tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối phó với tác động của dịch COVID-19.

doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd Ngăn dịch COVID-19, Tây Ban Nha phong toả toàn bộ đất nước

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, Thủ tướng Tây Ban Nha vừa ra lệnh phong toả hầu như toàn bộ lãnh thổ ...

doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người ...

doi pho dich covid 19 uae chi goi tai chinh 27 ty usd Vì dịch COVID-19, Pháp đóng cửa trường học vô thời hạn, đề nghị người già ở nhà

Ngày 12/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ralệnh đóng cửa trường học vô thời hạn và đề nghị những người trên 70 tuổi ở nhà nhằm ...

In bài viết

Truyền hình