Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Hybrid Biho do Công ty Hanwha Techwin của Hàn Quốc chế tạo vừa gây tiếng vang lớn khi vượt qua Pantsir-S1 và Tunguska-M tại Ấn Độ.

Theo Nhật báo JoongAng Daily của Hàn Quốc, Công ty Hanwha Techwin và Bộ Quốc phòng Ấn Độ chuẩn bị ký kết một hợp đồng lớn nhằm cung cấp 104 hệ thống tên lửa - pháo phòng không tự hành tầm thấp Hybrid Biho, 97 xe tiếp đạn, 39 trạm chỉ huy, 4.928 tên lửa và 172.260 viên đạn pháo 30 mm, tổng giá trị thương vụ ước tính lên đến 2,5 - 3 nghìn tỷ Won.

Điều đáng nói ở đây đó là sau các bài kiểm tra dài hạn và nghiêm ngặt, Hybrid Biho đã vượt qua những đối thủ rất sừng sỏ đến từ Nga bao gồm Tunguska-M của Almaz Antey và Pantsir-S1 do KBP Tula đề xuất.

Thắng lợi của Hybrid Biho đã khiến cho công ty quốc phòng Hàn Quốc tự tin hơn với bản nâng cấp mang tên Biho 2 khi tham gia gói thầu tìm kiếm ứng viên cho một hệ thống tên lửa phòng thủ thế hệ mới dành cho Lục quân Hoa Kỳ.

ten lua phong khong han quoc thua thang xong len sau thang loi vang doi truoc nga

Đồ họa hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm thấp Biho 2 của Hanwha Techwin

Biho 2 là hệ thống tên lửa - pháo phòng không tiên tiến được nâng cấp từ Hybrid Biho, nó cung cấp giải pháp phòng thủ hiệu quả cho việc chống lại các mối đe dọa đến từ đạn rocket không điều khiển, tên lửa đối đất và cả máy bay không người lái vũ trang.

  • Chuyện làm phim về Khmer Đỏ: Hãy để những hình ảnh khủng khiếp này nói lên sự thật

Tổ hợp mang trong mình những công nghệ mới nhất của Hanwha Defense, được thiết kế để thực hiện đa dạng các loại nhiệm vụ trong nhiều môi trường tác chiến khác nhau.

Khả năng cơ động tốt và thời gian phản ứng tuyệt vời của Biho 2 không chỉ có tác dụng nâng cao xác suất sống sót của bản thân mà còn hữu ích với mục tiêu mà nó có trách nhiệm bảo vệ.

Dự kiến khung gầm của Biho 2 cũng có sự khác biệt khi không còn sử dụng thân xe chiến đấu bộ binh K200 nữa mà đổi sang loại AS21 Redback hoặc một mẫu thiết giáp bánh lốp với cấu hình 8x8 nào đó.

ten lua phong khong han quoc thua thang xong len sau thang loi vang doi truoc nga

Cấu hình sử dụng khung gầm xe thiết giáp bánh lốp của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Biho 2

Hệ thống phòng không Biho 2 sẽ được trang bị những tổ hợp vũ khí đa năng, bao gồm một khẩu pháo tự động cỡ nòng 30 - 40 mm có thể bắn đạn lập trình nổ trên không thông qua ngòi điện tử để chống "chiến thuật biển người".

Ngoài vũ khí chính, Biho 2 còn được tích hợp bệ phóng tên lửa đất đối không hoặc đất đối đất bố trí phía trên tháp pháo, khiến nó trở thành một phương tiện đảm trách tốt cả vai trò tấn công lẫn phòng thủ.

Rõ ràng những tính năng trên lý thuyết của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không thế hệ mới do Hanwha Techwin chế tạo là rất ấn tượng. Tuy nhiên để được Quân đội Mỹ lựa chọn thì chẳng hề đơn giản một chút nào vì Biho 2 sẽ phải cạnh tranh với những sản phẩm đến từ những tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.

Hệ thống tên lửa - pháo tự hành tầm thấp Hybrid Biho của Hàn Quốc

Sao Đỏ

Truyền hình