Haze Fan là một công dân Trung Quốc, bắt đầu làm việc cho Bloomberg năm 2017 và trước đây đã làm việc cho các đài CNBC, CBS News, Al Jazeera và tập đoàn truyền thông Thomson Reuters.
Italy bắt 2 đối tượng liên quan đến tin tặc, đánh cắp dữ liệu quốc phòng Italy bắt 2 đối tượng liên quan đến tin tặc, đánh cắp dữ liệu quốc phòng
Cố vấn của Tổng thống Trump bất ngờ xin lỗi việc trả lời phỏng vấn đài Nga Cố vấn của Tổng thống Trump bất ngờ xin lỗi việc trả lời phỏng vấn đài Nga

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết Trung Quốc đã bắt cô Haze Fan - nhân viên thuộc văn phòng tin tức của hãng này tại Bắc Kinh vì nghi ngờ cô phá hoại an ninh quốc gia.

Cô Fan có những liên lạc cuối cùng với các biên tập viên của hãng tin Bloomberg vào khoảng 11h30 giờ địa phương ngày 7-12. Ngay sau đó có người thấy cô bị lực lượng an ninh mặc thường phục dẫn giải ra khỏi tòa chung cư nơi cô đang lưu trú.

Trung Quốc bắt người của hãng tin Bloomberg tại văn phòng Bắc Kinh
Haze Fan - nhân viên thuộc văn phòng tin tức của hãng này tại Bắc Kinh. Ảnh: ITN

Trong suốt bốn ngày cô Fan mất tích, hãng tin Bloomberg đã liên lạc khắp nơi để biết cô Fan đang bị giam giữ ở đâu. Họ đã liên hệ với Chính phủ Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, Tập đoàn Bloomberg LP (công ty mẹ của Bloomberg News) và tới ngày 10-12 thì nhận được thông tin xác nhận cô Fan đang bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ vì nghi ngờ có tham gia những hoạt động đe dọa an ninh quốc gia.

"Chúng tôi rất lo ngại cho cô ấy và đã tích cực trao đổi với chính quyền Trung Quốc để hiểu rõ hơn về tình hình", người phát ngôn của hãng tin Bloomberg nói. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm mọi điều có thể để hỗ trợ cô ấy trong lúc chúng tôi tìm kiếm thêm thông tin", người này cho hay.

Được biết, Haze Fan là một công dân Trung Quốc, bắt đầu làm việc cho Bloomberg năm 2017 và trước đây đã làm việc cho các đài CNBC, CBS News, Al Jazeera và tập đoàn truyền thông Thomson Reuters.

Hãng tin Bloomberg dẫn xác nhận, vụ việc đang được điều tra. Các quyền hợp pháp của cô Fan đã được đảm bảo đầy đủ và gia đình cô ấy đã được thông báo.

Anh bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông Anh bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông
Bắc Kinh hạn chế hoạt động của nhân viên ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc Bắc Kinh hạn chế hoạt động của nhân viên ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình