Trung Quốc đang cân nhắc khả năng mua Su-57 theo hình thức "lô nhỏ", diễn biến trên vô cùng bất ngờ bởi trước đó Bắc Kinh từng lên tiếng chê bai Su-57 hết lời.
Xe bọc thép của Nga bị tấn công bất ngờ khi đang tuần tra chung ở Syria Xe bọc thép của Nga bị tấn công bất ngờ khi đang tuần tra chung ở Syria
Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí

Ông Anatoly Serdyukov - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đồng thời là người đứng đầu bộ phận hàng không của tập đoàn Rostec mới đây đã phát biểu về chiến lược xuất khẩu tiêm kích Su-57. Trong tuyên bố của mình, ông Serdyukov nói rằng nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là đưa máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 vào biên chế lực lượng hàng không - vũ trụ Nga.

Tuy vậy, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nói thêm, họ có lợi ích to lớn trong việc xuất khẩu tiêm kích Su-57E (phiên bản thương mại của Su-57) cho các khách hàng nước ngoài.

1214 trung quyc byt ngy xuyng giyng ngy y muyn mua su 57 cya nga sau khi che bai hyt lyi
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

Nhưng điều đáng lưu ý nhất chính là, Trung Quốc lại đang cân nhắc khả năng mua Su-57 theo hình thức "lô nhỏ", diễn biến trên vô cùng bất ngờ bởi trước đó Bắc Kinh từng lên tiếng chê bai Su-57 hết lời.

Chính vì vậy có ý kiến cho rằng việc Trung Quốc muốn mua phiên bản xuất khẩu của Su-57 có thể trở thành một chiêu quảng cáo rất hiệu quả đối với máy bay chiến đấu tàng hình do Moskva sản xuất.

Không chỉ có vậy, điều này còn cho thấy rằng các sản phẩm tương tự của Bắc Kinh, cụ thể là tiêm kích tàng hình nội địa J-20 và cả J-31 thua kém đáng kể so với Su-57E về tính năng kỹ chiến thuật cơ bản.

Được biết, trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện sự quan tâm đến máy bay chiến đấu thế hệ mới của Nga ở một mức độ nhất định. Khi Ankara bị loại khỏi chương trình F-35, họ đã "đe dọa" Mỹ bằng cách mua tiêm kích từ "các nhà cung cấp khác", ý muốn nói đến Su-35 và Su-57.

Nga đáp trả gay gắt những lời chê bai đối với vaccine Covid-19 Sputnik V Nga đáp trả gay gắt những lời chê bai đối với vaccine Covid-19 Sputnik V
Hải quân Nga bất ngờ tuyên bố thử nghiệm Hải quân Nga bất ngờ tuyên bố thử nghiệm "siêu vũ khí" tại Bắc Cực, bất chấp áp lực từ NATO
In bài viết

Truyền hình