Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/10 cho biết ông nghĩ rằng một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký kết vào thời điểm diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Chile vào ngày 16 và 17/11.
Quốc khánh Trung Quốc, Tổng thống Trump "nhắc nhở" thương chiến Bà Clinton: Không còn Nga "can thiệp", Tổng thống Trump sẽ thất cử năm 2020 Ông Trump: Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong bầu cử Tổng thống
trung quoc ao at mua nong san my ong trump noi sap thoat hiep
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ rằng nó sẽ được ký kết khá dễ dàng, hy vọng sẽ đạt được tại APEC, nơi cả Chủ tịch Tập Cận Bình và tôi cùng tham dự", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng và không cung cấp thông tin chi tiết.

"Chúng tôi cũng đã làm việc với Trung Quốc rất tốt", ông nói thêm.

Nhà Trắng tuyên bố rằng Trung Quốc đã đồng ý mua tới 50 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của Mỹ hàng năm, như là một phần của giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại. Tuy vậy, hiện tại Trung Quốc có vẻ chậm xúc tiến việc này, theo Reuters.

Thỏa thuận được gọi là giai đoạn 1 đã được công bố tại Nhà Trắng vào tuần trước trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He với nỗ lực chấm dứt một cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng" giữa Bắc Kinh và Washington đã làm bùng nổ thị trường và kìm hãm sự phát triển toàn cầu.

Các quan chức Mỹ cho biết giai đoạn đàm phán thứ hai có thể giải quyết các vấn đề nhức nhối hơn như chuyển giao công nghệ bắt buộc và các vấn đề dịch vụ phi tài chính.

trung quoc ao at mua nong san my ong trump noi sap thoat hiep Tổng thống Trump ép Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/10 yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng các cuộc tấn công quân sự vào Syria và lên tiếng đe ...

trung quoc ao at mua nong san my ong trump noi sap thoat hiep Quốc khánh Trung Quốc, Tổng thống Trump "nhắc nhở" thương chiến

Trong dòng Tweet ngày 30/9, Tổng thống Donald Trump đã “chúc mừng sinh nhật” Trung Quốc nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nhưng cũng ...

trung quoc ao at mua nong san my ong trump noi sap thoat hiep Tổng thống Trump lập kỷ lục sa thải quan chức

Sau hơn 2,5 năm là Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng dưới thời Donald Trump đã ghi nhận số quan chức xin nghỉ việc và bị ...

Reuters

Truyền hình