Bà Clinton: Không còn Nga "can thiệp", Tổng thống Trump sẽ thất cử năm 2020
| Tổng thống Ukraine "gây bão" khi ủng hộ ông Trump Lầu Năm Góc trình "mục tiêu không kích" tại Iran cho Tổng thống Trump Ông Trump: Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng trong bầu cử Tổng thống |
![]() |
| Bà Hilary Clinton dự đoán ông Trump sẽ thua cuộc trong cuộc đua Tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: Washiton Post |
Trong cuộc phỏng vấn ngày 26/9, khi được phóng viên CBS hỏi liệu bà có lo lắng Trump sẽ tái đắc cử hay không, bà Clinton đã bác bỏ khả năng này.
Bà nói thêm rằng "nhiều điều nực cười” đã xảy ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống của bà. Đồng thời cho biết, các nỗ lực can thiệp của Nga từng giúp ông Trump thắng cử năm 2016 sẽ không còn nữa, vì vậy, ông sẽ không thể tiến đến thành công vào năm 2020.
“Hãy nhìn xem có nhiều điều nực cười đã xảy ra trong cuộc bầu cử của tôi và nó sẽ không xảy ra lần nữa. Và tôi có thể hy vọng rằng cả công chúng và báo chí đều hiểu cách Trump chơi trò chơi như thế nào”, bà Clinton nói với CBS.
Bà Clinton đã tham gia cùng các ứng viên đảng Dân chủ khác trong tuần này, bao gồm cả Diễn giả Nancy Pelosi trong việc hỗ trợ cuộc điều tra luận tội của Tổng thống. Các thành viên đảng Dân chủ chỉ ra vụ bê bối mới nhất của ông Trump xung quanh cuộc trò chuyện của ông với tổng thống Ukraine về một cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden như một nỗ lực rõ ràng nhằm thu hút sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020.
“Quan điểm của tôi là, đó là một nỗ lực trắng trợn nhằm sử dụng vị trí tổng thống để thúc đẩy lợi ích cá nhân và chính trị của mình. Cần có một cuộc điều tra luận tội được thực hiện”, bà nói với CBS trong cuộc phỏng vấn.
"Tôi không quan tâm bạn thuộc Đảng Dân chủ hay bạn Đảng Cộng hòa, nhưng khi trở thành Tổng thống Mỹ, là người đã tuyên thệ bảo vệ hiến pháp, mà lại sử dụng vị trí của mình để yêu cầu Chính phủ nước ngoài vì mục đích chính trị, thì tôi nghĩ đó là sự sai lầm và phạm tội”, bà Clinton nhấn mạnh.
Bà đã so sánh nỗ lực mới nhất của ông Trump để truyền bá những câu chuyện tiêu cực về Biden, người đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò để trở thành ứng cử viên Dân chủ năm 2020, với những gì ông đã làm với bà trong chiến dịch năm 2016.
Ông Trump và các đồng minh trong Nhà Trắng đã lập luận rằng bản ghi chép nội dung cuộc gọi của ông với Tổng thống Ukraine không cho thấy nỗ lực của Tổng thống Trump về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đổi lấy một cuộc điều tra về con ông Biden. Trong khi đảng Dân chủ đã lập luận ngược lại.
Đây là cuộc điều tra luận tội tổng thống đầu tiên tại quốc hội Mỹ kể từ cuộc điều tra cựu tổng thống Bill Clinton hồi năm 1998, liên quan tới mối quan hệ giữa ông với cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.
Tin bài liên quan
Hoa Kỳ hoãn áp thuế đối ứng là bước đi tích cực
Mỹ cắt giảm tài trợ cho WTO: Nguy cơ gián đoạn hoạt động giải quyết tranh chấp toàn cầu
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Các tin bài khác
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
CMG tổ chức đối thoại toàn cầu “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” tại 4 nước
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
Đọc nhiều
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực
eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






