Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm và Giao lưu văn hóa nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.
huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Ông Netanyahu tái đắc cử Thủ tướng Israel, người Palestine lo lắng
huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine
huong ung ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine Tổng thống Palestine nhập viện, chưa rõ tình trạng cụ thể
trung bay tranh nhan ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
Các đại biểu tham dự Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine tại Hà Nội.

Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine được Liên hợp quốc tuyên bố và kỷ niệm vào ngày 29/11 hằng năm. Đây là dịp nhắc nhở cộng đồng quốc tế tập trung sự chú ý vào thực tế rằng, vấn đề Palestine vẫn chưa được giải quyết và nhân dân Palestine vẫn chưa giành được các quyền bất khả xâm phạm của mình theo như định nghĩa của Đại Hội đồng Liên hợp quốc. Đó là quyền tự quyết, quyền có độc lập, chủ quyền dân tộc và quyền được quay trở về quê hương của mình.

Tại buổi lễ, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã đọc Thông điệp Đoàn kết của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Thông điệp khẳng định lại cam kết trong việc duy trì và đảm bảo các quyền của người dân Palestine.

Cũng tại sự kiện này, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine đã đọc Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngài Antonio Guterres, Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Ngài Mahmoud Abbas, Tổng thống Nhà nước Palestine. Bức điện tái khẳng định lập trường kiên định của Việt Nam trước sau như một ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh và các quyền dân tộc cơ bản của mình; bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, cuộc đấu tranh này nhất định sẽ giành thắng lợi.

trung bay tranh nhan ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân Palestine bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì sự ủng hộ nhất quán cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine.

trung bay tranh nhan ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
trung bay tranh nhan ngay quoc te doan ket voi nhan dan palestine
Trưng bày những bức tranh về Palestine bên lề buổi lễ.

In bài viết

Truyền hình