Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu một phóng viên bỏ khẩu trang ở họp báo nhưng người này đã từ chối và cho biết sẽ nói to hơn để giảm hạn chế bởi khẩu trang.
Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump Cảnh tượng hoành tráng: Hàng trăm thuyền tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump
Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump

Trong cuộc họp báo chiều 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vướng vào cuộc đấu khẩu với phóng viên Jeff Mason của hãng tin Reuters.

Cụ thể, Tổng thống Trump đã ra hiệu dừng lại khi ông Mason bắt đầu hỏi câu đầu. Ông Trump nói "bạn sẽ phải cởi bỏ khẩu trang, làm ơn".

Tổng thống sau đó chỉ vào khoảng trống giữa phóng viên và nơi ông đang đứng rồi hỏi "bạn cách tôi bao nhiêu mét?".

Đáp lại, phóng viên Mason cho biết ông sẽ nói to hơn để giảm tác động của khẩu trang.

trump yeu cau phong vien reuters bo khau trang o hop bao
Phóng viên Jeff Mason của Reuters đặt câu hỏi cho Tổng thống Trump trong cuộc họp báo hôm 7/9. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump không hài lòng với câu trả lời này. Ông nói rằng giọng của phóng viên Mason nghe như "bị nghẹt thở" khi đeo khẩu trang. "Vì vậy nếu bạn bỏ khẩu trang ra, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều", tổng thống Mỹ nói.

Ông Mason đã nói to hơn và đề nghị tiếp tục làm như vậy thay vì bỏ khẩu trang. Sau đó, phóng viên này hỏi ông Trump "như thế này có rõ hơn không?".

Cuối cùng, tổng thống đã thở dài và nói "rõ hơn rồi".

Sau đó, trong cùng cuộc họp báo trên, ông Trump nhận xét một phóng viên đã bỏ khẩu trang nói “rất rõ, trái ngược với những người khác - những người từ chối làm như vậy".

Ông Biden "tố" Tổng thống Donald Trump kích động bạo lực ở các thành phố Mỹ Ông Biden "tố" Tổng thống Donald Trump kích động bạo lực ở các thành phố Mỹ
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tái cử bất ngờ sụt giảm trong quân đội Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tái cử bất ngờ sụt giảm trong quân đội
In bài viết

Truyền hình