Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden "lỡ lời" rằng, những ai nghĩ rằng họ giàu lên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump “có lẽ không cần bỏ phiếu đảng Dân chủ”.
Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử
Ông Vương Đình Huệ tái đắc cử Bí thư Thành uỷ Hà Nội với số phiếu tuyệt đối Ông Vương Đình Huệ tái đắc cử Bí thư Thành uỷ Hà Nội với số phiếu tuyệt đối

Theo RT, ngày 12-10, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Cincinnati WKRC Kyle Inskeep, ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng, những ai nghĩ rằng họ giàu lên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump “có lẽ không cần bỏ phiếu đảng Dân chủ”.

Được biết, những phát ngôn tương tự trong quá khứ cũng gây bất lợi cho ông Joe Biden.

Trong phút ngẫu hứng, ông Biden bất chợt 'lỡ lời' khi nói cử tri không cần bỏ phiếu cho mình
Ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tháng 11-2019, ông Biden nói "Anh nên bỏ phiếu cho Trump" khi một nhà hoạt động về người nhập cư tấn công ông về việc chính quyền tổng thống Obama trục xuất người nước ngoài bất hợp pháp.

Tháng 12-2019, ông Biden nói với một cử tri bang Iowa (Mỹ) - người chỉ trích các chính sách khí hậu của ông - rằng "Anh phải bỏ phiếu cho người khác".

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình MSNBC vào tháng 5, ông Biden nói những người tin vào cáo buộc tấn công tình dục của bà Tara Reade - một cựu nhân viên của ông - rằng họ “có lẽ không nên bỏ phiếu” cho ông.

"Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc quyết định ủng hộ tôi hay Trump, thì các bạn không phải là người da đen" - ông Biden với một người dẫn chương trình phát thanh về việc những người da đen chưa đưa ra quyết định ủng hộ bên nào hồi tháng 5. Hành động này được nhận định là đã gạt sang bên những cử tri da đen ủng hộ ông Biden, theo RT.

Bên cạnh đó, ông Biden liên tục nói các cử tri “không nên” bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, việc này hoàn toàn không có lợi cho ông khi cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra trong ba tuần nữa.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016 Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016
Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump
In bài viết

Truyền hình