Thống kê ban đầu từ 31 trên tổng số 50 bang ở Mỹ cho thấy, hơn 4 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu trong bối cảnh ngày tổng tuyển cử đang tới gần.
Ông Biden hối hận vì gọi đối thủ Donald Trump là Ông Biden hối hận vì gọi đối thủ Donald Trump là "gã hề"

Ứng viên Biden đồng ý lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 với Tổng thống Trump Ứng viên Biden đồng ý lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 với Tổng thống Trump

Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016
Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục. Ảnh: Getty

Với hơn 4 triệu người đã bỏ phiếu sớm, tỷ lệ bỏ phiếu được dự báo sẽ cao kỷ lục trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Như vậy, số người bỏ phiếu sớm năm 2020 đã cao hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016.

Điều này được lý giải bởi việc mở rộng bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua bưu điện tại nhiều bang, nhằm hạn chế lây nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Theo Dự án bầu cử Mỹ, cơ quan tổng hợp dữ liệu bỏ phiếu sớm ở Mỹ, số cử tri Mỹ đi bỏ phiếu năm 2020 có thể lên tới 150 triệu, tương đương 65%, một kỷ lục kể từ năm 1908.

Theo Ủy ban hỗ trợ bầu cử Mỹ, tỷ lệ cử tri bỏ phiếu qua máy trong ngày bầu cử đã giảm đáng kể những năm trước đây. Trong khi đó, tổng số phiếu được bầu sớm hoặc qua bưu điện đã tăng hơn hai lần so với gần 25 triệu phiếu trong năm 2004 lên 57 triệu trong năm 2016.

Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump
Người dẫn chương trình của Fox News Người dẫn chương trình của Fox News "đau đầu" điều phối tranh luận Trump - Biden
In bài viết

Truyền hình