Việc lượng người đi bầu cử sớm tăng mạnh là tín hiệu đáng chú ý vì nó dự báo rất nhiều người có thể đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử chính thức 3/11.
Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump tuyên bố đã bình phục và sẵn sàng tham gia chiến dịch tranh cử
Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri sau đợt nhiễm bệnh Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri sau đợt nhiễm bệnh

Gần 10,4 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm tính đến ngày 12/10. Số liệu này lớn hơn đáng kể so với giai đoạn cùng kỳ của mùa bầu cử năm 2016.

Việc lượng người đi bầu cử sớm tăng mạnh là tín hiệu đáng chú ý, vì nó dự báo rất nhiều người có thể đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử chính thức 3/11. Cách đây 4 năm, chỉ khoảng 1,4 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm tính đến ngày 16/10/2016.

Reuters cho biết, sự gia tăng này diễn ra trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều người chọn bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư, đặc biệt là với những người ủng hộ đảng Dân chủ.

Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử
Trên 10 triệu cử tri Mỹ được cho là đã hoàn thành nghĩa vụ bỏ phiếu. Ảnh: Reuters

Được biết, Tổng thống Donald Trump đã cố gắng gây hoang mang và làm mất lòng tin của cử tri đối với việc bỏ phiếu qua thư. Ông Trump tung ra nhiều cáo buộc vô căn cứ về khả năng gian lận bầu cử xảy ra trong cuộc đối đầu với ứng viên của đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Trump đã nối lại chiến dịch vận động tranh cử tại bang Floria vào ngày 12/10 (theo giờ Mỹ), bắt đầu cuộc đua nước rút. Dự kiến, Tổng thống Trump cùng ê kíp của mình sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.

Hiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa 74 tuổi cùng ê kíp vận động tranh cử cử mình đang tìm cách thay đổi động lực trong cuộc đua.

Trong khi đó, theo kế hoạch, cựu Phó Tổng thống Biden đến bang Ohio trong ngày 12/10, nơi ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua năm 2016. Đây là chuyến vận động thứ hai của ông Biden trong chiến dịch vận động kéo dài nhiều tuần tại bang ông từng cho rằng "trong tầm với" này.

Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016 Cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, gấp hơn 50 lần so với cùng thời điểm năm 2016
Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ
In bài viết

Truyền hình