Theo người đứng đầu mảng y tế của hãng tin CNN, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nên lập tức xét nghiệm COVID-19 vì đã gặp gỡ ông Trump hôm 29/9.
Tổng thống Donald Trump Tổng thống Donald Trump "thách" ông Joe Biden xét nghiệm ma túy
Ông Biden bán miếng dán Ông Biden bán miếng dán 'Tôi đóng nhiều thuế hơn Trump'

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia tranh luận trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/9. Hai ngày sau đó, ông Trump nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo người đứng đầu mảng y tế của hãng tin CNN - ông Gupta cho biết, vì đã có ít nhất 3 người trong Nhà Trắng mắc COVID-19 là Tổng thống Trump, phu nhân Melania và trợ lý thân cận Hope Hicks, nên chính quyền Mỹ cần theo dõi và xét nghiệm tất cả những người có nguy cơ phơi nhiễm, trong đó có ông Biden.

3415 ong joe biden co nguy cy lay covid 19 ty yngvien byu cy donald trump
Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ ông Trump. Ảnh: Getty

Đáng chú ý, trong buổi tranh luận ngày 29/9, ông Trump còn thẳng thừng chế giễu ông Biden vì thường xuyên đeo khẩu trang.

“Tôi không đeo khẩu trang như Biden. Mỗi khi bạn thấy ông ấy, ông ấy đều đeo khẩu trang”, ông Trump nói. “Ông Biden đứng cách khán giả 200 feet, mà ông ấy vẫn đeo một chiếc khẩu trang khổng lồ.”

Theo ông Gupta, những người bị phơi nhiễm COVID-19 cần được theo dõi trong khoảng thời gian đủ dài.

Được biết, sáng nay, 2/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CNN, đây là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng nhất mà một Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải đối mặt trong nhiều thập kỉ qua.

Tổng thống Trump đã 74 tuổi, và bị thừa cân nên được xếp vào nhóm nguy cơ cao bị biến chứng nếu mắc COVID-19.

“Tôi và phu nhân đã mắc COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ
Ông Trump tuyên bố sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc nếu tái đắc cử Ông Trump tuyên bố sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc nếu tái đắc cử
In bài viết

Truyền hình