Vụ tấn công khiến 5 dân thường thiệt mạng diễn ra hôm 28/9, khi mà Mỹ đang triển khai công tác chuẩn bị sơ tán nhân sự khỏi đại sứ ở thủ đô Iraq.
Bị tấn công liên tiếp, Mỹ dọa đóng cửa đại sứ quán ở Iraq vĩnh viễn Bị tấn công liên tiếp, Mỹ dọa đóng cửa đại sứ quán ở Iraq vĩnh viễn
Video: Mỹ hạ gục các mục tiêu thù địch trên Vùng Xanh Baghdad (Iraq) Video: Mỹ hạ gục các mục tiêu thù địch trên Vùng Xanh Baghdad (Iraq)

Quân đội Iraq cho hay, 2 phụ nữ và 3 trẻ em đã thiệt mạng sau khi hai quả rocket Katyusha tấn công vào một khu vực dân sinh gần sân bay Baghdad hôm 28/9. Đây là những dân thường đầu tiên bị thiệt mạng liên quan tới loạt tấn công nhằm vào thủ đô Baghdad trong những tháng gần đây.

4522 trong luc myrut yoan ngoyi giao khyi iraq san bay baghdad tiyp tyc hyng rocket
Đống đổ nát tại căn nhà gần sân bay Baghdad (Iraq) bị hai quả rocket Katyusha phá hủy hôm 28/9. Ảnh: PRESS TV

RT đưa tin, 2 quả rocket Katyusha được cho tấn công vào sân bay Baghdad nhưng cuối cùng lại rơi xuống một ngôi nhà nằm gần khu vực sân bay, khiến ngôi nhà này bị tàn phá hoàn toàn. Ngoài 5 người thiệt mạng, 2 đứa trẻ khác được xác định bị thương nặng sau vụ tấn công và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Tình hình bất ổn an ninh gia tăng đã khiến Mỹ đe dọa cho đóng cửa đại sứ quán ở Baghdad, nếu như chính quyền Iraq không thể ngăn chặn các tay súng phiến quân.

Đáng nói, chia sẻ với Reutes, các nguồn tin từ Mỹ và Iraq cho biết hoạt động chuẩn bị rút các nhân viên ngoại giao khỏi đại sứ Mỹ ở Baghdad đã được chuẩn bị từ cuối tuần trước.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman từng cho hay, khoảng 5.200 binh sĩ Mỹ đang hoạt động ở Iraq. Tới đầu tháng 9, quân đội Mỹ ra thông báo sẽ cho cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ hoạt động ở Iraq từ 5.200 xuống còn 3.000.

Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái
Các tập đoàn tư nhân Mỹ sẽ hợp tác với các nước ASEAN trong các nỗ lực phục hồi kinh tế Các tập đoàn tư nhân Mỹ sẽ hợp tác với các nước ASEAN trong các nỗ lực phục hồi kinh tế
In bài viết

Truyền hình