Triều Tiên tuyên bố “tập trận thường xuyên”, Hàn Quốc đáp trả cứng rắn
Triều Tiên nổi tiếng với những đặc sản độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên, nếu không phải là các "tín đồ sành ăn", chưa ... |
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (21/5): Hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc hoạt động trở lại; Triều Tiên kêu gọi ... |
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 9/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập tấn công ... |
![]() |
| Hình ảnh văn phòng liên lạc liên Triều bị phá hủy vào ngày 16/6 - Ảnh: CNBC |
Căng thẳng hai nước đã gia tăng khi Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc không có động thái ngăn chặn hành động giải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng qua biên giới nước này. Seoul tức giận vì hành động cắt đứt liên lạc, phá hủy văn phòng liên lạc của phía Bình Nhưỡng. Tuyên bố vừa xong của phía Triều Tiên càng làm cho quan hệ hai nước căng thẳng và tồi tệ hơn.
Triều Tiên hiện đang đe dọa hủy bỏ thỏa thuận quân sự hoàn toàn, tiết lộ kế hoạch bố trí quân đội đến một khu công nghiệp liên Triều tại Kaesong và khu Núi Kumgang trên bờ biển phía đông.
Triều Tiên cũng cho biết sẽ khôi phục lại hàng rào bảo vệ đã bỏ trước đây tại DMZ (Khu phi quân sự Triều Tiên) và “tiếp tục thực hiện tất cả cuộc tập trận quân sự thường xuyên” gần biên giới liên Triều, điều này vi phạm thỏa thuận quân sự với Seoul, động thái của họ rõ ràng nhằm xóa bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự đã ký năm 2018.
Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên cho biết "Các đơn vị cấp trung đoàn và các đơn vị hỏa lực cần thiết với nhiệm vụ quốc phòng sẽ được triển khai tại khu Núi Kumgang và Khu công nghiệp Kaesong", KCNA dẫn lời.
"Các đồn trạm bị dỡ bỏ khỏi Khu phi quân sự theo thỏa thuận Triều Tiên- Hàn Quốc trong lĩnh vực quân sự sẽ được thiết lập lại một lần nữa để tăng cường lực lượng bảo vệ ở tiền tuyến," - họ chia sẻ thêm.
![]() |
| Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong. Ảnh: AFP |
Về phía Hàn Quốc, cũng theo tin tức từ Yonhap, nước này đã phản ứng giận dữ với các động thái của Triều Tiên, nhất là hành động em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Yo-jong đã có những lời chỉ trích "thô lỗ" và "vô cảm".
Hàn Quốc cũng cảnh báo rằng họ sẽ không còn chịu đựng những lời "bừa bãi" như vậy nữa và có hành động đáp trả nếu Triều Tiên vẫn cố gắng làm gia tăng tình hình căng thẳng.
Video ghi lại cảnh được cho là Triều Tiên đã làm nổ văn phòng liên lạc liên Triều vào lúc 14h49 phút (giờ địa phương). |
Theo thông tin từ hãng thông tấn KCNA, bộ tổng tham mưu quân đội Triều Tiên đang xem xét kế hoạch đưa lực lượng vũ ... |
Ngày 6/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên đã tiếp Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam ... |
Tin cùng chủ đề: Căng thẳng Hàn Quốc - Triều Tiên
Tin bài liên quan
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







