Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên trao đổi 2 vấn đề trọng tâm
Sáng ngày 6/5, tại Hà Nội, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã trao 80.000 khẩu trang y tế vải kháng khuẩn, chống giọt ... |
Chiều 21/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Nguyễn Mạnh ... |
|
Tham dự buổi tiếp, về phía Triều Tiên có: Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam Ri Ho Jun; ông Ryom Muong Nam – Tham tán Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.
Về phía Hội Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên có: ông Vương Duy Biên – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên; ông Trịnh Tuấn Tòng – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên; ông Lê Văn Cự - cựu Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên và một số thành viên của Hội.
Phát biểu tại buổi tiếp, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam Ri Ho Jun chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19 thời gian qua. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam có được kết quả to lớn đó là do ngay từ khi dịch xuất hiện tại Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết chống dịch. Thủ tướng Chính phủ có nhiều chỉ thị nhanh nhạy, kịp thời. Đặc biệt là sự đồng lòng của toàn dân và quân đội nên Việt Nam đã thu được những thành tựu đó.
“Việt Nam đã kịp thời cách ly, điều trị và gần như toàn bộ số ca nhiễm đã khỏi bệnh, cả nước không có ca tử vong. Với sự đoàn kết một lòng một dạ của cả nước, nhân dân Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19, sớm khôi phục, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân”, ngài Ri Ho Jun nhấn mạnh.
Tại buổi tiếp, đại diện Đại sứ quán Triều Tiên cũng thông báo về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian qua, Triều Tiên đã có những biện pháp quyết liệt, đặc biệt nên đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa có ca nhiễm nào. Trong thời gian tới, Triều Tiên vẫn tiếp tục các biện pháp phù hợp để bảo vệ người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam cũng nhấn mạnh, năm 2020 là một năm hết sức quan trọng với Việt Nam với các sự kiện như: 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam…
Trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, ông Vương Duy Biên – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Triều Tiên cho biết: Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Triều Tiên thống nhất: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số hoạt động của hai nước chưa thực hiện được theo kế hoạch trong thời gian qua. Tuy nhiên, về tinh thần, mối quan hệ hữu nghị mà Thủ tướng Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng không có gì thay đổi. Những hoạt động chưa tiến hành sẽ được tiến hành năm nay khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi.
Từng là cựu học sinh Việt Nam tại Triều Tiên, ông Trịnh Tuấn Tòng chia sẻ: “Chúng tôi luôn biết ơn và nhớ về những năm tháng được học tập, công tác tại Triều Tiên. Trong trái tim mỗi chúng tôi đều có 2 đất nước là Việt Nam và Triều Tiên. Thời gian tới, chúng tôi sẵn sàng tham gia, ủng hộ các hoạt động kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ do hai bên tổ chức”.
Chiều 28/4, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã đến Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam trao tặng khẩu trang để ... |
Chiều 27/4, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Câu lạc ... |
Ngày 22/4, tại trụ sở Bộ Y tế Lào, thủ đô Vientiane, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã trao cho đại diện Ban Chỉ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế
Giảng viên Hàn Quốc: Đại hội XIV sẽ đưa ra những quyết sách đột phá cho tương lai Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






