Cả ông Trump và hệ thống chiến dịch tranh cử của ông đều phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận Tổng thống Mỹ sau cuộc đối đầu đầu tiên giữa 2 ứng viên.
Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng
Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao

Viết trên Twitter hôm 1/10, ông Trump nhấn mạnh: "Tại sao tôi phải cho phép Ủy ban tranh luận thay đổi các quy tắc cho cuộc tranh luận thứ 2 và thứ 3 khi đã thắng dễ dàng trong lần đầu tiên?”.

Trong cuộc trao đổi với báo giới, Jason Miller - cố vấn chiến dịch tái tranh cử của ông Trump cũng khẳng định ông và những người khác không muốn có bất cứ thay đổi nào.

"Chiến dịch không muốn có bất cứ thay đổi nào đối với những gì đã được đặt ra và thống nhất cho các cuộc tranh luận thứ 2 và thứ 3", ông này nói.

2848 ong trump kych liyt phyn yyi viyc thay yyi cyu truc cac buyi tranh luyn tyng thyng my
Ông Trump gay gắt phản đối thay đổi quy tắc tranh luận Tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty

Trong khi đó, Giám đốc chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ - ông Bill Stepien cho biết, Tổng thống Trump vẫn sẽ xuất hiện tại các cuộc tranh luận, nhưng khẳng định chiến dịch sẽ phản đối bất cứ nỗ lực nào nhằm thay đổi quy tắc các cuộc đối đầu.

Được biết, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden diễn ra khá hỗn loạn khi Tổng thống Trump nhiều lần ngắt lời Biden và người điều phối Chris Wallace.

Theo thống kê, ông Biden ngắt lời ông Trump 49 lần, người điều phối 18 lần trong khi ông Trump chen ngang khi đối thủ nói 71 lần và người điều phối 74 lần.

Liên quan diễn biến, hôm 30/9, Ủy ban tranh luận cho biết họ sẽ sớm công bố những thay đổi với hình thức tranh luận để các cuộc đối đầu giữa 2 ứng viên diễn ra có trật tự hơn.

Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử
Tổng thống Trump dự kiến sẽ không vận động tranh cử ngoài trời Tổng thống Trump dự kiến sẽ không vận động tranh cử ngoài trời
In bài viết

Truyền hình