Ngày 29/4, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.
Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia) Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức phát quà cứu trợ cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn sau khi chính quyền ban bố lệnh phong toả thành phố Preah Sihanouk và thiết lập Vùng Đỏ.
World Vision Việt Nam trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình khó khăn tại Đà Nẵng World Vision Việt Nam trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình khó khăn tại Đà Nẵng
Tuần qua, World Vision Việt Nam phối hợp cùng Ban quản lý dự án vùng đô thị phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trao tặng phương tiện sinh kế cho 16 hộ gia đình tham gia Mô hình thoát nghèo UPG và nhóm sinh kế “Sạch và Gọn” với tổng giá trị lên tới 203.208.000 đồng

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi chân tình của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tới Đại tăng thống Vua sư Samdech Tep Vong và chư tăng Phật giáo Vương quốc Campuchia, đồng thời trao tặng số tiền trị giá 250 triệu đồng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tới Đại tăng thống và chư tăng Phật giáo Campuchia.

Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19
Đại sứ Vũ Quang Minh trao tặng quà cho Đại tăng thống Vua sư Samdech Tep Vong.

Nhân dịp này, Đại tăng thống Vua sư Tep Vong đã gửi thư cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thường xuyên dành sự quan tâm thăm hỏi và ủng hộ chư tăng Phật giáo Campuchia, đặc biệt đã trao tặng món quà quý giá hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng trao số tiền 250 triệu đồng cho ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia để hỗ trợ đời sống bà con người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia.

Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19
Đại sứ Vũ Quang Minh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ cho đại diện hội Khmer-Việt Nam.

Ông Sym Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam cho biết đây là khoản hỗ trợ lớn nhất bằng tiền mặt cho cộng đồng người Việt tại Campuchia mà Hội nhận được từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay. Hội Khmer – Việt Nam sẽ sử dụng nguồn tiền quý báu này để giúp đỡ bà con ở thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kandal, cũng như các tỉnh xa xôi của Campuchia đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, Hội Khmer - Việt Nam đã tổ chức phân phối quà cứu trợ cho gần 4.000 hộ Việt kiều gặp khó khăn trên khắp cả nước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, Hội Khmer - Việt Nam đang lập kế hoạch hỗ trợ cho hơn 4.000 hộ bà con đang xin hỗ trợ khẩn cấp vì quá khó khăn.

Lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 đang được áp dụng tại Phnom Penh và thành phố Ta Khmao tiếp giáp thủ đô từ ngày 15/4 đến nay khiến đời sống của nhiều nhà sư gặp khó khăn do không thể đi khất thực và người dân không thể đến chùa do phải tuân thủ những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Campuchia ghi nhận mức kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong ngày 28/4, với 698 trường hợp trong đó 6 người tử vong. Thủ đô Phnom Penh vẫn là điểm nóng nhất với 558 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm một công dân Trung Quốc. Tiếp đó là tỉnh Kandal với 72 ca mới, Banteay Meanchey với 43 ca (gồm 15 người Indonesia) và Sihanoukville 16 ca. Các tỉnh Kampong Speu, Takeo, Pursat ghi nhận từ hai đến ba ca. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca COVID-19 tại Campuchia lên 11.761.

Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia Kiên Giang trao 360 triệu đồng cho kiều bào nghèo và người dân Campuchia
Ngày 15/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Việt Thông, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Kiên Giang làm trưởng đoàn đã trao quà hỗ trợ cho kiều bào nghèo đang sinh sống, làm việc tại Vương quốc Campuchia và nhân dân Campuchia gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia.
Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 Trao hơn 600 phần quà giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua khó khăn do dịch COVID-19
600 phần quà của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm có giá trị cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

.

In bài viết

Truyền hình