Ngày 10/12/2022, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) phối hợp với Cục An toàn Thông tin cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty Cổ phần GOSU tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi "Trò chơi bảo vệ trẻ em".
Cần tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian mạng Cần tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển khắp mọi nơi, các trang mạng xã hội lớn như: Facebook, zalo, Twitter,… dường như không còn xa lạ đối với trẻ em. Ngảy nay, cuộc sống của trẻ em ngày càng được bao quanh bởi công nghệ số: điện thoại thông tinh, máy tính bảng, internet, mạng xã hội… Đây vừa là môi trường lý tưởng để tiếp cận thông tin, học hỏi thêm nhiều điều hay, mới lạ về cuộc sống; là nguồn kiến thức phong phú cùng chứa đựng muôn vàn nguy cơ đối với trẻ em, đặc biệt là khi dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới.
Thúc đẩy bảo vệ trẻ em trong thời đại số Thúc đẩy bảo vệ trẻ em trong thời đại số
Nhằm nâng cao nhận thức và kĩ năng cho trẻ em, thanh thiếu niên về phòng tránh xâm hại trẻ em và sử dụng công nghệ thông tin an toàn, Cục Trẻ em phối hợp với Cục An toàn Thông tin cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty Cổ phần GOSU đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Phát triển Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em, hướng tới tất cả các bạn trẻ đam mê sáng tạo trên cả nước.
Trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi
Ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục an toàn thông tin, Bộ TT&TT phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin &Truyền thông cho biết, sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 40 bài dự thi của tác giả và nhóm tác giả với độ tuổi và vùng miền khác nhau trong cả nước. 20 bài dự thi đã được lựa chọn để tham gia vòng bình chọn, được đăng tải công khai trên website chính thức của cuộc thi “sangtaogame.tongdai111.vn” để nhận các bình chọn từ cộng đồng mạng. Các bài dự thi cũng được các thành viên Ban Giám khảo chấm điểm trên 4 tiêu chí: tổng thể - thiết kế - nội dung - sáng tạo.

Cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng trò chơi: vaccine số để bảo vệ cho trẻ em trên không gian mạng
Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng ChildFund Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng ChildFund Việt Nam cho biết: Các trò chơi có ý nghĩa trong việc phát triển trí tuệ, kỹ năng cho trẻ em chưa nhiều. Vì vậy khi có ý tưởng về cuộc thi này thì ChildFund Việt Nam rất hào hứng tham gia. Cuộc thi phù hợp với cách tiếp cận và mục tiêu hướng tới của ChildFund Việt Nam. Đó là bảo vệ trẻ em, không chỉ trong môi trường mạng mà con trong đời thực.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi
Các đội đạt giải tại cuộc thi.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH hy vọng cuộc thi sẽ lan tỏa trong đời sống. Một số trò chơi trong cuộc thi sẽ là từ khóa trên không gian mạng và thu hút người chơi, không chỉ game thủ mà những yêu thích trò chơi trực tuyến. Từ đó, tạo làn sóng về trò chơi trực tuyến lành mạnh, hấp dẫn để mọi người quan tâm đến kiến thức và kỹ năng về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và đời thực.

Trò chơi bảo vệ trẻ em: vaccine số trên không gian mạng
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em trao giải Nhất trị cho tập thể CTEAM với tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 15 triệu đồng cho tập thể CTEAM với tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai”. Tác phẩm đạt giải Nhất sẽ được Công ty cổ phần trực tuyến GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành một sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường. Tác giả của ý tưởng sẽ được gắn tên cùng sản phẩm và hưởng lợi từ việc phát hành sản phẩm.

Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hằng với tác phẩm “Trạng Nguyên Tiếng Việt”; tập thể C4C với tác phẩm “Cyberland”.

3 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng được trao cho: tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của Cô bé quàng khăn đỏ” của thí sinh Bùi Thị Cẩm Tú; tác phẩm “Đường về nhà” của thí sinh Hoàng Thị Hương; tác phẩm “Super trolley – đi siêu thị cho mẹ” của thí sinh Lê Ngọc Khả Vy.

Giải Tác giả nhỏ tuổi nhất với phần quà trị giá 03 triệu đồng được trao cho tác phẩm “Ý tưởng game bảo vệ trẻ em” của thí sinh Phạm Tất Thành (8 tuổi).

3 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng được trao cho: tác phẩm “Hành trình của khủng long” của tập thể Những chú khủng long; tác phẩm “Chuyên “za” chạy thoát” của thí sinh Bùi Hoàng Quân; tác phẩm “Find and fix” của tập thể Aspo Word.

Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng
Chiều ngày 19/10, tọa đàm “Hoàn thiện khuôn khổ pháp luật để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng” đã được tổ chức.
Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái
Ngày 12/11, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới cấp quốc gia năm 2022.
In bài viết

Truyền hình