Nhằm nâng cao nhận thức và kĩ năng cho trẻ em, thanh thiếu niên về phòng tránh xâm hại trẻ em và sử dụng công nghệ thông tin an toàn, Cục Trẻ em phối hợp với Cục An toàn Thông tin cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty Cổ phần GOSU đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Phát triển Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em, hướng tới tất cả các bạn trẻ đam mê sáng tạo trên cả nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm UNCLOS 1982 Phát động cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm UNCLOS 1982
Ngày 29/8, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982" (UNCLOS 1982).
Cần tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian mạng Cần tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển khắp mọi nơi, các trang mạng xã hội lớn như: Facebook, zalo, Twitter,… dường như không còn xa lạ đối với trẻ em. Ngảy nay, cuộc sống của trẻ em ngày càng được bao quanh bởi công nghệ số: điện thoại thông tinh, máy tính bảng, internet, mạng xã hội… Đây vừa là môi trường lý tưởng để tiếp cận thông tin, học hỏi thêm nhiều điều hay, mới lạ về cuộc sống; là nguồn kiến thức phong phú cùng chứa đựng muôn vàn nguy cơ đối với trẻ em, đặc biệt là khi dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới.

Đây là một phần hoạt động của dự án “Tăng cường hiệu quả của hệ thống Bảo vệ trẻ em tại Việt Nam” do ChildFund Việt Nam, ChildFund Hàn Quốc và công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life tài trợ.

Thúc đẩy bảo vệ trẻ em trong thời đại số
Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi "Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” (Ảnh: ChildFund Vietnam).

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: Không gian mạng là không gian tích cực, cũng có nhiều rủi ro bởi xuất hiện quá nhiều “rác”, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của trẻ em. Do đó, việc tạo môi trường an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng hiện nay là rất quan trọng.

Theo ông Đặng Hoa Nam, cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” được tổ chức nhằm giúp tạo ra sân chơi cho trẻ em, vừa chơi vừa có thể tiếp thu kiến thức một cách trực quan, trang bị những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân. Cuộc thi mở đẩu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, thu hút những người yêu thích trò chơi trực tuyến, các game thủ…

Thi phát triển ý tưởng trò chơi nhằm bảo vệ trẻ em trong thời đại số | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi (Ảnh: ChildFund Vietnam).

Qua đó, các sản phẩm tốt, tích cực sẽ có sức lan tỏa trên không gian mạng, góp phần chuyển tải tốt hơn nữa các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em. Từ đó, tạo lập cuộc sống an toàn cho mọi trẻ em, cũng như tập trung vào phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ mà trẻ em có thể bị xâm hại.

Người tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam có đam mê về sáng tạo ý tưởng trò chơi trực tuyến trên toàn quốc, có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc một đội.

Để tham dự cuộc thi, bài thi cần được thể hiện dưới dạng viết và graphics hoặc video dưới 2 phút gồm mô tả các mô hình, chi tiết giải pháp công nghệ, giao diện và thiết kế gameplay. Nội dung cuộc thi hướng tới ý tưởng và giải pháp về trò chơi trên ứng dụng điện thoại, cách nhận biết rủi ro về an toàn trên môi trường trực tuyến và ngoại tuyến cũng như cách xử lý khi gặp rủi ro.

Thí sinh dự thi truy cập website sangtaogame.tongdai111.vn để đăng kí. Vòng sơ loại nhận tác phẩm dự thi trực tiếp tại website từ ngày 8/9-4/10. Vòng bình chọn trên website từ ngày 5-19/10.

Tại vòng chung kết và trao giải vào tuần 3 tháng 10, 10 ý tưởng hay nhất sẽ thuyết trình trước ban giám khảo với các giải thưởng: 1 nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhỉ mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải ba 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng ươm mầm tài năng trị giá 3 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải dưới 18 tuổi sẽ nhận giải thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương.

ChildFund Việt Nam là văn phòng đại diện của ChildFund Australia – một tổ chức phát triển quốc tế độc lập và phi tôn giáo, hoạt động để giảm nghèo cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển.

ChildFund bắt đầu làm việc tại Việt Nam năm 1995 và hợp tác với chính quyền và các tổ chức xã hội dân sự địa phương, trẻ em, cha mẹ, người chăm sóc và cộng đồng của các em để tạo ra sự thay đổi bền vững, thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và thúc đẩy quyền trẻ em.

Các dự án của ChildFund Việt Nam tập trung vào quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế và phúc lợi cho trẻ em. ChildFund Việt Nam cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho trẻ em và thanh thiếu niên tham gia các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia quá trình ra quyết định của địa phương.

Thúc đẩy hợp tác về lương thực, thực phẩm với tỉnh Krasnodar của Nga Thúc đẩy hợp tác về lương thực, thực phẩm với tỉnh Krasnodar của Nga
Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em Bình Định tăng cường bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em và bảo vệ trẻ em
In bài viết

Truyền hình