Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:30 | 23/10/2019 GMT+7

TP.HCM: Náo nức ra quân “Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta”

aa
“Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta” là chương trình ý nghĩa do báo Gia đình và Xã hội cùng Trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tới người dân, đồng thời cải thiện môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề.    
Dầu thải đổ xuống nguồn nước sông Đà thường dùng để... diệt chuột Hà Nội xét nghiệm nước miễn phí cho khu vực dùng nước sông Đà Số liệu báo cáo môi trường Hà Nội từ năm 2005 được lấy trên mạng
tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta

Hơn 30 tình nguyện viên đã cùng nhau ra quân, quyết tâm thu dọn vệ sinh toàn khu vực.

Đồng loạt tại ba điểm dân cư gồm: hẻm 01 Hoàng Việt, hẻm 16 Hoàng Việt và hẻm đường Hoàng Sa – Lê Bình (phường 4, quận Tân Bình), hơn 30 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên Trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora đã cùng nhau ra quân, thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như dọn sạch vệ sinh khu vực, bóc gỡ, xóa các quảng cáo gây mất mỹ quan. Đồng thời, đội cũng tiến hành đặt nhiều trụ cây xanh, vẽ sơn tường để tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho toàn khu vực.

Có mặt tại lễ ra quân, ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình chia sẻ: "Mọi hành vi đều xuất phát từ nhận thức. Chúng ta cùng chung tay giữ môi trường sống của mình, bắt đầu từ nơi chính chúng ta đang ở và sinh sống. Chỉ một hành động nhỏ thôi như tháo các tờ rơi, các bảng hiệu sai,… nhưng lại đầy thiết thực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Mặt khác, ngoài chuyện xử lý về rác thải, chúng ta còn phải xây dựng, khắc phục các mảng tường xấu, trồng các cây xanh, đảm bảo thành phố hiện đại, xanh, sạch, đẹp".

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta

Ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình phát biểu tại lễ ra quân.

Bà Ngô Thị Minh (56 tuổi, ngụ hẻm 16 Hoàng Việt, Tân Bình) cũng không giấu được vẻ hồ hởi: “Tôi thấy đây là một chương trình rất hay. Khu vực chỗ chúng tôi ở rất nhiều rác thải ni lon, hộp xốp bị vứt bừa bãi, bẩn vô cùng. Nay đã được dọn sạch, thật không còn gì vui hơn. Qua đây, người dân chúng tôi cũng đã có ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Mong là con cháu chúng ta sẽ được sống trong một môi trường sạch sẽ và trong lành hơn. Chứ như tình trạng ô nhiễm bây giờ, chúng tôi thực sự rất lo ngại”.

Tháng 9/2019, cùng với Hà Nội, TP.HCM chứng kiến chỉ số ô nhiễm vào Top cao nhất toàn thế giới. Sức khỏe của hàng triệu người dân bị đe dọa. Chất lượng môi trường – điều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng triệu gia đình trên toàn thành phố đã thực sự ở mức đáng báo động.

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta

Những mảng tường xấu xí được các tình nguyện viên “thay áo”

Để lý giải cho nỗi lo ấy phải kể đến nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân như trái đất nóng lên do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, khói bụi từ hoạt động sản xuất, phương tiện giao thông trên thành phố, một lý do không thể không nhắc đến bắt nguồn từ ý thức của chính con người với môi trường sống xung quanh.

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta

Khoác lên mình chiếc áo mới, những bức tường rực rỡ khiến cả khu phố như bừng sáng.

Trên những hè phố, rác thải vẫn bị vứt bỏ một cách thiếu ý thức. Những con hẻm chật chội, bức bối vì thiếu cây xanh. Nước thải sinh hoạt thì bị đổ thẳng ra đường. Ngã tư đèn đỏ thì ngập đầy giấy vụn quảng cáo,… Và vô vàn những điều bất cập khác mà tất cả là từ ý thức con người.

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta

Ông Nguyễn Mạnh Cường (thứ năm từ trái qua phải) - Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, báo Gia đình và Xã hội chụp ảnh kỷ niệm cùng các tình nguyện viên thực hiện chương trình.

Bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất, mỗi người chung một tay, dần dần ý thức bảo vệ môi trường sẽ lan tỏa rộng rãi. Chương trình “Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta” với những hành động dù nhỏ nhưng mang theo hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống của mỗi người. Báo Gia đình và Xã hội và Trung tâm hội nghị tổ chức tiệc cưới The Adora hy vọng đây sẽ là tiền đề cho nhiều hoạt động thiết thực khác. Qua đó, góp phần cải tạo cảnh quan sạch đẹp, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân thành phố.

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta Nước sông Đà bị nhiễm dầu thải, doanh nghiệp vẫn cấp cho người dân

Theo đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm khi biết nguồn nước sinh hoạt ...

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ ra nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP.HCM

Trong báo cáo của Thủ tướng Chính phủ về chất lượng không khí tại 2 thành phố: Hà Nội và Hồ Chí Minh, Bộ TNMT ...

tphcm nao nuc ra quan giu moi truong xanh vi hanh tinh chung ta Trò lố khỏa thân gắn mác bảo vệ môi trường

Trào lưu khỏa thân nơi du lịch, khoe vòng 3 và những hành động phản cảm, nguy hiểm của du khách vẫn thường xuyên diễn ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được những thành tựu quan trọng.
Xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, hướng tới phát triển nhanh, xanh và bền vững

Xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, hướng tới phát triển nhanh, xanh và bền vững

Chiều 3/6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, hướng tới xác định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, xanh, bền vững.
Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động

Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, Việt Nam luôn lấy người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động, nỗ lực phấn đấu để những thành tựu kinh tế mang lại những chuyển biến tích cực cho phát triển và công bằng xã hội, cải thiện cuộc sống của người dân và phát triển theo hướng xanh hơn và bền vững hơn.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng ngày 06/7/2025, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động