Có 98 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, TP.HCM bị đau bụng, nôn ói nghi ngộ độc thực phẩm. Đã có 20 em phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa với bánh canh tôm và bữa xế với bánh su kem.
Thăng hàm Thiếu tướng cho giám đốc Công an TP.HCM Thăng hàm Thiếu tướng cho giám đốc Công an TP.HCM
Bà Rịa Vũng Tàu vs TP HCM (17h00, 11/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất Bà Rịa Vũng Tàu vs TP HCM (17h00, 11/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất

Chiều 13/9, Bác sĩ Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện quận 2, TP HCM chia sẻ với PLO, bệnh viện đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhập viện cấp cứu, các bé đã được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh.

tphcm hang chuc hoc sinh nhap vien nghi do ngo doc thuc pham
TP HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hầu hết các bé đều có biểu hiện nhẹ nên sau đó đã được chuyển lên Khoa Nhi tại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị. Tất cả 20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM.

Trước đó, ngày 11/9, ở trường các em được ăn bánh canh tôm và bánh su kem. Tuy nhiên, đến chiều ngày 12/9 các em mới xuất hiện chung triệu chứng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ tại bệnh viện cho biết, nhiều trẻ có cùng trường có chung biểu hiện như vậy bước đầu có thể nghi ngờ đó là ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, TP HCM trả lời Tuổi Trẻ, trưa thứ 6 (11/9), học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với món bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem. Các suất ăn do đơn vị bên ngoài cung cấp.

"Cùng một nguồn cung cấp thực phẩm, hai trường đều có bếp ăn tại trường. Cùng bữa trưa chính là bánh canh tôm, nhưng khác là ăn xế ở Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là bánh flan, Trường tiểu học Bình Trưng Đông là bánh su kem. Bánh flan do công ty cung cấp thực phẩm tự làm. Bánh su kem do công ty này đặt làm ở một nơi khác", ông Tùng thông tin.

Sau đó, có 98 em có các dấu hiệu như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu. Đến chiều 12/9, có 8 em nhập viện Bệnh viện quận 2. Sáng nay (13/9), có thêm 12 em khác được đưa đến bệnh viện với cùng biểu hiện nôn, đau bụng, sốt.

Thăng hàm Thiếu tướng cho giám đốc Công an TP.HCM Thăng hàm Thiếu tướng cho giám đốc Công an TP.HCM

Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.HCM vừa được thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Bà Rịa Vũng Tàu vs TP HCM (17h00, 11/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất Bà Rịa Vũng Tàu vs TP HCM (17h00, 11/9): Link xem trực tiếp, online nhanh và rõ nét nhất

Link xem trực tiếp trận đấu thuộc vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Bà Rịa Vũng Tàu vs TP HCM được cập nhật ...

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM: Sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa tại Cần Thơ Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM: Sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa tại Cần Thơ

Chiều 10/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc TP ...

In bài viết

Truyền hình