Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng sáng 8/2 cho biết thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, ngoài 4 ca vừa được Bộ Y tế công bố.
Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó
Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1 Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1
TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm COVID-19 tại 4 quận
Ảnh minh họa

Sáng 8/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh sau các ca mắc mới ghi nhận gần đây.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngoài 4 ca mắc do Bộ Y tế công bố sáng nay 8/2, thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19.

Trong 24 trường hợp mới được ghi nhận, có 5 ca "nghi nhiễm cao". Cụ thể: 5 trường hợp ngụ tại quận Bình Thạnh, trong đó 3 ở phường 28, Thanh Đa và 2 ở phường 21, khu vực Thị Nghè. 5 trường hợp ở Gò Vấp, là F2 của "bệnh nhân 1979". 7 trường hợp ở quận 12 và 7 ở quận Bình Tân.

Toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm nói trên đã được chuyển tới Bệnh viện dã chiến Củ Chi để tiến hành cách ly. Hiện, HCDC đang tiếp tục điều tra truy vết những người tiếp xúc.

UBND quận Gò Vấp đã phong tỏa chung cư 44 Đặng Văn Trung, phường 6, với 304 căn hộ và 900 nhân khẩu; hẻm 251 Quang Trung, phường 10, có 100 nhà, 720 nhân khẩu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện có ca nghi nhiễm phong tỏa các khu vực liên quan, tuyệt đối không để người dân ra vào khu vực phong tỏa, tập trung khoanh vùng, truy vết triệt để dập dịch.

Theo HCDC, chùm ca nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất gồm BN1979, 2002, 2003, 2004, 2005. Đây là 5 nhân viên sân làm việc chung một đội xếp dỡ, giám sát hàng hoá tại sân đỗ máy bay, không tiếp xúc hành khách.

Lực lượng chức năng thành phố đã điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc tại sân bay, cộng đồng nơi bệnh nhân sinh sống. Trong 86 trường hợp tiếp xúc BN1979, 77 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 9 đang chờ kết quả.

Tại nơi sinh sống của 4 bệnh nhân còn lại, đã xác minh tổng cộng 26 trường hợp tiếp xúc gần, chuyển cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục điều tra xác minh 102 trường hợp tiếp xúc theo lời khai của 4 người này.

Số ca nhiễm có thể không dừng lại

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định: "Có thể có trường hợp nhiễm đã khỏi, hoặc sắp tới sẽ có thêm những trường hợp lây nhiễm, chứ có thể không dừng ở con số 29 như thành phố báo cáo" - theo báo Tuổi Trẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng việc giao lưu của nhóm công nhân này với cộng đồng rất lớn. Do vậy, số ca nhiễm có thể không dừng ở con số 29 mà có thể có thêm.

Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine
Người phát ngôn của AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 của công ty này chỉ có hiệu quả hạn chế đối với biến chủng COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Nhiều loại vaccine khác cũng gặp tình trạng tương tự.
Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội? Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội?
TP. Hà Nội vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, có một bệnh nhân ở quận Ba Đình, người còn lại ở quận Nam Từ Liêm.
Quảng Ninh dừng vận tải liên tỉnh, người rời đi phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19 Quảng Ninh dừng vận tải liên tỉnh, người rời đi phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19
Theo chỉ đạo mới đây của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 8/2, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh. Cũng từ thời điểm này, người lao động muốn rời khỏi Quảng Ninh phải có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.
In bài viết

Truyền hình