Trường hợp nghi dương tính với COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội tiếp xúc F0 sau 12 ngày mới khai báo, dự kiến có rất nhiều F1. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra lịch sử di chuyển, tiếp xúc của người này.
Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine Biến chủng COVID-19 ở Nam Phi có dấu hiệu kháng nhiều loại vaccine
Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội? Khả năng lây nhiễm của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội?
Khai báo muộn, ca dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1
Chung cư Garden Hill bị phong tỏa (Ảnh: Đại đoàn kết)

Như Thời Đại đã đưa tin, Hà Nội vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi dương tính với COVID-19 mới. Trong đó, có trường hợp N.T.K.A., nữ, sinh năm 1993, trú tại chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã lập tức chủ trì đoàn công tác xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong tỏa, lập chốt kiểm soát tại tòa A và tòa B chung cư Garden Hill.

Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.200 cư dân tại chung cư này.

Bệnh nhân N.T.K.A. có tiếp xúc với ca bệnh 1722 (em vợ ca bệnh 1694, là bệnh nhân 41 tuổi, ở địa chỉ 479 Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, là bộ đội nhà máy Z153 thị trấn Đông Anh) vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà.

Ngày 5/2, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Đến ngày 6/2, bệnh nhân gọi đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội để tư vấn và được báo về quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 7/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, kể từ khi tiếp xúc với F0 (ngày 26/1), đến nay đã là 12 ngày. Theo chu kỳ dịch, hiện nay, bệnh nhân này đã có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. Dự kiến, trường hợp F1 của bệnh nhân này là rất nhiều.

Thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Nam Từ Liêm, ca bệnh mới này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.

Với các trường hợp trốn tránh này, UBND quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau khi điều trị khỏi bệnh.

Quảng Ninh dừng vận tải liên tỉnh, người rời đi phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19 Quảng Ninh dừng vận tải liên tỉnh, người rời đi phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19
Theo chỉ đạo mới đây của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 8/2, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh. Cũng từ thời điểm này, người lao động muốn rời khỏi Quảng Ninh phải có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.
TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát
Theo bản tin 6h ngày 8/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, có 4 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng vừa được ghi nhận. Tuy nhiên, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát.
Hàng loạt lễ hội lớn dịp đầu xuân bị hủy vì dịch COVID-19 Hàng loạt lễ hội lớn dịp đầu xuân bị hủy vì dịch COVID-19
Hàng loạt lễ hội lớn trong cả nước như khai hội chùa Hương, khai hội chùa Bái Đính, Tam Chúc, khai hội xuân Yên Tử, khai ấn đền Trần, lễ hội Gióng…đều bị hủy bỏ bởi đại dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình