Theo chỉ đạo mới đây của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 8/2, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh. Cũng từ thời điểm này, người lao động muốn rời khỏi Quảng Ninh phải có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.
TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát TP.HCM ghi nhận 4 ca COVID-19 mới, nhiều ổ dịch lớn đã được kiểm soát
Hàng loạt lễ hội lớn dịp đầu xuân bị hủy vì dịch COVID-19 Hàng loạt lễ hội lớn dịp đầu xuân bị hủy vì dịch COVID-19
Quảng Ninh dừng vận tải liên tỉnh, người rời đi phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19
Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 7/2 ra công văn hỏa tốc số 778, nêu rõ: Từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường nội địa).

Các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chơ người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh xe khách, xe cá nhân vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đổi không để các phương tiện đậu, đỗ tại 02 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiều xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, chủ các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn được giao vận động cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch hãy yên tâm ở lại ăn Tết ở Quảng Ninh.

Cũng theo văn bản, các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với nCoV của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh; sau khi trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của tỉnh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trên địa bàn.

Theo thống kê, kể từ ngày 28/1 đến chiều 7/2, Quảng Ninh ghi nhận 47 bệnh nhân COVID-19. Hiện có 14 xã, phường của thị xã Đông Triều, đảo Cái Bầu (đều thuộc huyện Vân Đồn) cùng một số khu vực ở TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, TP. Uông Bí bị phong tỏa liên quan đến ca COVID-19.

Tại Quảng Ninh, 5 đơn vị có năng lực xét nghiệm nCoV gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các bệnh viện đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết

Ngày 7/2, phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay: "Tốc độ ứng phó trong phòng chống dịch của Quảng Ninh không bị lỡ bất cứ thời gian nào bởi tỉnh đã hành động ngay, quyết liệt. Vì vậy, có thể nói rằng về cơ bản Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Tết này nhân dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới".

Sân bay tiềm ẩn nguy cơ lây lan COVID-19, Cục Hàng không ra thông báo khẩn Sân bay tiềm ẩn nguy cơ lây lan COVID-19, Cục Hàng không ra thông báo khẩn
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa dừng lại, Cục Hàng không yêu cầu các sân bay triển khai phòng, chống dịch ở mức độ cảnh báo cao nhất.
Thêm 16 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương, 2 ổ dịch lớn đã cơ bản được khống chế Thêm 16 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương, 2 ổ dịch lớn đã cơ bản được khống chế
Bản tin 18h ngày 7/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương. Tuy nhiên, ổ dịch lớn nhất ở Hải Dương, Quảng Ninh đã được khống chế.
Bến xe ở Hà Nội phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày Bến xe ở Hà Nội phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có.

In bài viết

Truyền hình