Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM, thành phố đã có kế hoạch chăm lo để đảm bảo người dân đón Tết Nhâm Dần 2022 an vui, đầm ấm bằng cách mở rộng diện chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.
Xóa đói giảm nghèo - điểm sáng trong bảo đảm nhân quyền ở Việt Nam Xóa đói giảm nghèo - điểm sáng trong bảo đảm nhân quyền ở Việt Nam
ADM, AFV tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng mang nước sạch cho người nghèo ở Bến Tre ADM, AFV tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng mang nước sạch cho người nghèo ở Bến Tre

Thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM cho thấy dịch Covid-19 tác động đã khiến số hộ nghèo, cận nghèo tại thành phố gia tăng. Hiện tổng số hộ nghèo, cận nghèo là hơn 58.000 hộ (chiếm gần 2,3% tổng hộ dân), gồm gần 37.800 hộ nghèo và hơn 20.200 hộ cận nghèo. Số hộ nghèo và cận nghèo ở thành phố đã tăng gần 4.200 hộ so với đầu năm.

Trong đợt hỗ trợ dịp Tết Nhâm Dần 2022, diện người khó khăn được mở rộng gồm các gia đình có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tử vong; gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thân nhân tử vong vì Covid-19...

Ngoài tặng quà các gia đình chính sách, thành phố có phần quà tết 1,15-1,25 triệu đồng/hộ gửi tới các hộ nghèo, hộ vừa thoát chuẩn nghèo, cận nghèo (khoảng 58.000 hộ).

Số hộ nghèo, cận nghèo được chăm lo Tết tăng hơn 26.300 hộ do đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Các trường hợp diện bảo trợ xã hội, người khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên được nhận phần quà Tết 1,15 triệu đồng/người.

Thành phố Hồ Chí Minh huy động toàn xã hội chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh minh họa)
TP HCM huy động toàn xã hội chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh minh họa)

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn cho biết: “Thành phố dành khoảng 900 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán 2022, tăng 100 tỷ đồng so với năm trước. Cùng với nguồn tiền từ ngân sách thành phố, còn có sự tham gia của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp”.

Trong ngày 20/12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM cũng đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ của 2 cá nhân và 20 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ gần 56 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” chăm lo Tết cho người dân khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ của các cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho cán bộ MTTQ cơ sở có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19; đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của MTTQ có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chăm lo hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn; người già neo đơn, trẻ mồ côi do Covid-19; văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn; hộ dân tại các dự án thuộc diện thu hồi đất có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
An Giang hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo khu vực biên giớiAn Giang hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới
In bài viết

Truyền hình