Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
08:20 | 07/11/2021 GMT+7

Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19

aa
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.
Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi

Ngày 6/11, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ phối hợp Trường phổ thông Thái Bình Dương và đoàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát động chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô”. Chương trình nhằm mục đích tặng túi vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho những người mưu sinh khó khăn trong dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Cần Thơ 300 phần quà cho người nghèo trong dịch Covid-19
Đoàn chuẩn bị đi trao 300 túi vật dụng y tế trao cho người dân.
Trong ngày đầu ra quân, tuổi trẻ Cần Thơ đã ra quân tặng 300 phần quà cho các tiểu thương, người bán vé số dạo tại chợ Cái Khế (Quận Ninh Kiều), chợ Trà An (Quận Bình Thuỷ). Mỗi phần gồm khẩu trang, cồn sát khuẩn, nước rửa tay khô và viên sủi vitamin, trị giá hơn 150.000 đồng.
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người bán vé số dạo.

Tại mỗi khu chợ, các bạn đoàn viên, thanh niên trao quà trực tiếp cho người dân; kèm theo mỗi phần quà là tờ rơi tuyên truyền thông điệp 5K và những nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng.

Bà Trịnh Thị Mỹ Lan (quận Ninh Kiều) chia sẻ: túi vật dụng y tế rất thiết thực đối với người bán vé số dạo như tôi; nếu không được tặng túi quà này thì rong ruổi bán vé số gần cả ngày mới đủ tiền mua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 trẻ mồ côi trong dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm túi nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào tổn thất của các em thiếu nhi vì nỗi đau mất mát người thân trong dịch.

Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Anh Phương Tấn Đạt - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, cho biết, chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" được thực hiện theo nhiều đợt. “Với hoạt động này, chúng tôi muốn truyền tải, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Mỗi đợt triển khai, chúng tôi sẽ hướng đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Sắp tới, món quà sẽ đến tay tiểu thương chợ nổi Cái Răng, người bán hàng rong thanh niên công nhân và người lang thang, cơ nhỡ”, anh Đạt cho hay.

FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nguy kịch Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nguy kịch
Ngày 1/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa của bệnh viện vừa phối hợp cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa trên do rò động mạch chủ ngực - thực quản rất nguy kịch. Đây là bệnh lý rất hiếm gặp, khó chẩn đoán, nguy cơ tử vong rất cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Ngày 25/10, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”, do Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Ban ATGT quận Ninh Kiều vừa triển khai thí điểm bước đầu tạo hiệu ứng lan tỏa và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Cần Thơ hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân COVID-19 ‘thập tử nhất sinh’ Cần Thơ hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân COVID-19 ‘thập tử nhất sinh’
Chiều 19/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Trung tâm Hồi sức quốc gia điều trị COVID-19 bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp cần hỗ trợ oxy qua màng ngoài cơ thể, giảm tiểu cầu do Heparin sau gần 1 tháng điều trị tích cực kết hợp lọc máu liên tục và kỹ thuật ECMO.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

Trong 5 tháng đầu năm 2025, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 2.000 căn nhà tình thương trên cả nước, tiếp nối mạch nguồn yêu thương mà ngân hàng đã lan tỏa trên chặng đường hơn 35 năm qua.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".
Chăm lo Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới Giang Thành

Chăm lo Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới Giang Thành

Ngày 3/2, tại Đồn Biên phòng Phú Mỹ (xã Giang Thành, tỉnh An Giang), Đồn Biên phòng Phú Mỹ và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Giang Thành phối hợp với Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Giang Thành và Phòng khám Đa khoa Vạn Phước tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2026.
Việt Nam ủng hộ Kế hoạch Hoà bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Việt Nam ủng hộ Kế hoạch Hoà bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Ngày 29/1/2026, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về tài khoản X của Hội đồng Hòa bình Gaza và tài khoản Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đăng thông điệp "hoan nghênh Việt Nam đã trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình".
Nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân Nhật - Việt tại Gia Lai và Cao Bằng

Nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân Nhật - Việt tại Gia Lai và Cao Bằng

Ngày 28/1, Hội Hữu nghị Nhật – Việt tại TP. Sakai và Hội đồng Hòa bình, Hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) đã triển khai nhiều hoạt động kết nối tại Gia Lai và Cao Bằng, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương 2026 gồm 100 đại biểu tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới chào Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động