Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.
Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi

Ngày 6/11, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ phối hợp Trường phổ thông Thái Bình Dương và đoàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát động chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô”. Chương trình nhằm mục đích tặng túi vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho những người mưu sinh khó khăn trong dịch Covid-19.

Tuổi trẻ Cần Thơ 300 phần quà cho người nghèo trong dịch Covid-19
Đoàn chuẩn bị đi trao 300 túi vật dụng y tế trao cho người dân.
Trong ngày đầu ra quân, tuổi trẻ Cần Thơ đã ra quân tặng 300 phần quà cho các tiểu thương, người bán vé số dạo tại chợ Cái Khế (Quận Ninh Kiều), chợ Trà An (Quận Bình Thuỷ). Mỗi phần gồm khẩu trang, cồn sát khuẩn, nước rửa tay khô và viên sủi vitamin, trị giá hơn 150.000 đồng.
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người bán vé số dạo.

Tại mỗi khu chợ, các bạn đoàn viên, thanh niên trao quà trực tiếp cho người dân; kèm theo mỗi phần quà là tờ rơi tuyên truyền thông điệp 5K và những nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng.

Bà Trịnh Thị Mỹ Lan (quận Ninh Kiều) chia sẻ: túi vật dụng y tế rất thiết thực đối với người bán vé số dạo như tôi; nếu không được tặng túi quà này thì rong ruổi bán vé số gần cả ngày mới đủ tiền mua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 trẻ mồ côi trong dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm túi nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào tổn thất của các em thiếu nhi vì nỗi đau mất mát người thân trong dịch.

Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Đoàn trao quà đính kèm phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Anh Phương Tấn Đạt - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, cho biết, chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" được thực hiện theo nhiều đợt. “Với hoạt động này, chúng tôi muốn truyền tải, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Mỗi đợt triển khai, chúng tôi sẽ hướng đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Sắp tới, món quà sẽ đến tay tiểu thương chợ nổi Cái Răng, người bán hàng rong thanh niên công nhân và người lang thang, cơ nhỡ”, anh Đạt cho hay.

FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nguy kịch Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nguy kịch
Ngày 1/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa của bệnh viện vừa phối hợp cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa trên do rò động mạch chủ ngực - thực quản rất nguy kịch. Đây là bệnh lý rất hiếm gặp, khó chẩn đoán, nguy cơ tử vong rất cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Ngày 25/10, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”, do Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Ban ATGT quận Ninh Kiều vừa triển khai thí điểm bước đầu tạo hiệu ứng lan tỏa và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Cần Thơ hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân COVID-19 ‘thập tử nhất sinh’ Cần Thơ hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân COVID-19 ‘thập tử nhất sinh’
Chiều 19/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Trung tâm Hồi sức quốc gia điều trị COVID-19 bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp cần hỗ trợ oxy qua màng ngoài cơ thể, giảm tiểu cầu do Heparin sau gần 1 tháng điều trị tích cực kết hợp lọc máu liên tục và kỹ thuật ECMO.
In bài viết

Truyền hình